Cơ bản tháo dỡ xong các công trình sai phạm

Cơ bản tháo dỡ xong các công trình sai phạm
TP - Năm công trình sai phạm “nổi cộm” trên địa bàn thành phố Hà Nội đã bị phát hiện và cơ bản đã được xử lý trong năm 2007.

Đó là các công trình ở 221 - 223 Bạch Mai, 9 Đào Duy Anh, 4 Đặng Dung, 2/31 Nguyễn Chí Thanh và công trình tổ 16 cụm 2 phường Bưởi.

Trong những công trình sai phạm bị xử lý, công trình 14 tầng tại tổ 16 cụm 2 phường Bưởi phải cưỡng chế, xử lý cắt ngọn 4 tầng sai phạm; công trình số 221 - 223 sau khi xử lý tái phạm, phải xử lý đến lần thứ 2 “cắt ngọn” mới. Còn lại, chủ công trình đã nhận thức đúng sai phạm, xin được tự xử lý.

Về lộ trình, mặc dù được các quận kiểm tra đôn đốc gắt gao, nhưng chỉ có 2/5 công trình xử lý xong sai phạm đúng hạn là 221 - 223 Bạch Mai, số 9 Đào Duy Anh.

Mặc dù đến 31/12 là hạn chót phải tháo dỡ xong các tầng sai phạm theo yêu cầu của thành phố nhưng 3 công trình sai phạm “nổi cộm” vẫn đang trong quá trình hoàn tất tháo dỡ là công trình 2/31 Nguyễn Chí Thanh, công trình số 4 Đặng Dung.

Tại quận Tây Hồ, công trình số 16, tổ 6, cụm 2 phường Bưởi đến 10/1 sẽ  hoàn tất việc cưỡng chế tháo dỡ, do 4 tầng sai phạm quá đồ sộ, thời gian tháo dỡ hơn 4 tháng.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay.