Chuyên gia Trung Quốc về nước báo dương tính, Đà Nẵng truy vết các F1

0:00 / 0:00
0:00
Chuyên gia Trung Quốc về nước báo dương tính, Đà Nẵng truy vết các F1
TPO - Ngành y tế đang phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ lịch trình của hai trường hợp này khi đến Đà Nẵng, đồng thời tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp liên quan.

Trưa 2/5, Sở Y tế Đà Nẵng đã thông tin về trường hợp người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại Trung Quốc sau khi hoàn thành cách ly y tế và lưu trú tại Việt Nam. Hai trường hợp này đã đến Đà Nẵng.

Sở Y tế cho hay, một nhóm 5 người Trung Quốc được cách ly y tế tại Khách sạn thuộc tỉnh Yên Bái từ 9/4 đến 23/4. Trong quá trình cách ly, khách sạn này có tiếp nhận nhóm chuyên gia Ấn Độ cách ly y tế từ ngày 17/4. Sau khi hoàn thành cách ly, ngày 27/4, có 2 trong số 5 người Trung Quốc này đến Đà Nẵng.

Chuyên gia Trung Quốc về nước báo dương tính, Đà Nẵng truy vết các F1 ảnh 1

Đà Nẵng đang điều tra các trường hợp liên quan đến hai chuyên gia Trung Quốc, đặc biệt là hành khách đi cùng chuyến bay đến Đà Nẵng. Trong ảnh: Hành khách đến Đà Nẵng dịp lễ 30/4-1/5.

Tại Đà Nẵng, 2 người Trung Quốc này có ăn uống tại một số địa điểm; đến ngày 29/4 thì ra Hà Nội để trở về Trung Quốc. Sáng ngày 1/5, hai trường hợp này báo tin với những người đã đi ăn uống cùng tại Đà Nẵng kết quả xét nghiệm tại Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2.

“Theo thông tin nắm được thì một trong hai chuyên gia này dương tính. Hiện Đà Nẵng xác định được 19 F1, đã xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1. Hiện 19 trường hợp này đang được cách ly y tế tập trung, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế”, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế nói. Ông cũng cho biết thêm, ngành y tế đang phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ lịch trình di chuyển của hai trường hợp này tại Đà Nẵng, đồng thời tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp liên quan.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm tại huyện Krông Búk. Ảnh: Vũ Cường

Nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng, Đắk Lắk tổng lực xét nghiệm trên 33.000 người

TPO - Chỉ trong vài ngày, Đắk Lắk ghi nhận nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, đáng chú ý là ổ dịch phức tạp tại thị xã Buôn Hồ liên quan đến các vựa thu mua sầu riêng. Ngành Y tế tỉnh này quyết định huy động lực lượng, xét nghiệm hơn 33.000 người nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.