Chuyên gia Trung Quốc về nước báo dương tính, Đà Nẵng truy vết các F1

0:00 / 0:00
0:00
Chuyên gia Trung Quốc về nước báo dương tính, Đà Nẵng truy vết các F1
TPO - Ngành y tế đang phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ lịch trình của hai trường hợp này khi đến Đà Nẵng, đồng thời tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp liên quan.

Trưa 2/5, Sở Y tế Đà Nẵng đã thông tin về trường hợp người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại Trung Quốc sau khi hoàn thành cách ly y tế và lưu trú tại Việt Nam. Hai trường hợp này đã đến Đà Nẵng.

Sở Y tế cho hay, một nhóm 5 người Trung Quốc được cách ly y tế tại Khách sạn thuộc tỉnh Yên Bái từ 9/4 đến 23/4. Trong quá trình cách ly, khách sạn này có tiếp nhận nhóm chuyên gia Ấn Độ cách ly y tế từ ngày 17/4. Sau khi hoàn thành cách ly, ngày 27/4, có 2 trong số 5 người Trung Quốc này đến Đà Nẵng.

Chuyên gia Trung Quốc về nước báo dương tính, Đà Nẵng truy vết các F1 ảnh 1

Đà Nẵng đang điều tra các trường hợp liên quan đến hai chuyên gia Trung Quốc, đặc biệt là hành khách đi cùng chuyến bay đến Đà Nẵng. Trong ảnh: Hành khách đến Đà Nẵng dịp lễ 30/4-1/5.

Tại Đà Nẵng, 2 người Trung Quốc này có ăn uống tại một số địa điểm; đến ngày 29/4 thì ra Hà Nội để trở về Trung Quốc. Sáng ngày 1/5, hai trường hợp này báo tin với những người đã đi ăn uống cùng tại Đà Nẵng kết quả xét nghiệm tại Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2.

“Theo thông tin nắm được thì một trong hai chuyên gia này dương tính. Hiện Đà Nẵng xác định được 19 F1, đã xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1. Hiện 19 trường hợp này đang được cách ly y tế tập trung, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế”, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế nói. Ông cũng cho biết thêm, ngành y tế đang phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ lịch trình di chuyển của hai trường hợp này tại Đà Nẵng, đồng thời tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp liên quan.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

TPO - Bỏ bê học hành, sa đà vào những trò chơi ảo đầy bạo lực trên mạng xã hội, khi bị gia đình phát hiện, ngăn cản, nam sinh lớp 8 đã uống thuốc trừ sâu quyên sinh. Hành động nông nổi của con trẻ đã gây hại tới bản thân, để lại nỗi đau cho gia đình.
Bệnh nhân T. (thứ 4 từ phải sang) khỏe mạnh sau 1 năm được ghép 2 lá phổi

Sự hồi phục kì diệu của người được ghép 2 lá phổi

TP - Ngày 22/10, tại hội thảo Chương trình ghép phổi tại Việt Nam do Bệnh viện Phổi T.Ư phối hợp với Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, Bệnh viện Việt Đức và Trung tâm điều phối tạng Quốc gia tổ chức, bệnh nhân được ghép phổi thành công từ người hiến tặng chết não cách đây 1 năm đã hiện diện, cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ.