Lo ngại dịch bệnh, 20% khách hủy phòng, tour Đà Nẵng dịp lễ

0:00 / 0:00
0:00
Lo ngại dịch bệnh, 20% khách hủy phòng, tour Đà Nẵng dịp lễ
TPO - Chiều 30/4, trao đổi với Tiền Phong, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng cho hay sau khi phát hiện ca dương tính người Hà Nam từng cách ly tại Đà Nẵng, đã có khoảng 20% khách của các công ty lữ hành hủy phòng, tour tới thành phố dịp lễ này.

Ngoài việc hủy phòng, tour, một số khách sạn cho biết những khách đã tới Đà Nẵng thay đổi kế hoạch lưu trú, trả phòng sớm hơn.

Ông Nguyễn Minh Xoang, Tổng giám đốc Công ty lữ hành quốc tế Hải Vân Cát cho biết một số đoàn đã liên hệ công ty để hủy tour vì lo ngại dịch bệnh. “Đơn vị đã thanh toán tiền cho nhiều dịch vụ, bây giờ khách sợ dịch nên hủy tour, các doanh nghiệp lữ hành chúng tôi rất thiệt hại”, ông nói.

Lo ngại dịch bệnh, 20% khách hủy phòng, tour Đà Nẵng dịp lễ ảnh 1
Dịch bệnh diễn biến phức tạp, du khách hủy phòng khách sạn, tour đến Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Ban quản lý di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn thông tin, trong ngày nghỉ lễ đầu tiên, chỉ có khoảng 1.000 khách đến tham quan.

“Qua nắm thông tin từ các đơn vị lữ hành thì khách hủy tour Đà Nẵng, Hội An rất nhiều, trong đó có điểm đến danh thắng Ngũ Hành Sơn. Tình hình dịch bệnh phức tạp nên dự tính trong những ngày tới đây lượng khách cũng khó khả quan”, ông Lê Ngọc Nhất, Phó Trưởng BQL nhận định.

Trước đó, Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, dịp nghỉ lễ 30/4 – 01/5, tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 130 nghìn lượt, chủ yếu là khách nội địa. Trong đó, các đơn vị lữ hành khai thác hơn 16 nghìn lượt khách. Các khách sạn khu vực ven biển đạt công suất phòng trên 75% trong hai ngày 30/4 -1/5. Một số khách sạn 5 sao đạt 100% công suất cho ngày 30/4 như Naman Retreat, Hyatt Regency, Furama Resort, Bella Maison Parosand…

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.