Chuyên gia Hà Lan tiếp cận hiện trường MH17

Chuyên gia Hà Lan tiếp cận hiện trường MH17
TPO - Một nhóm các chuyên gia Hà Lan đã tiếp cận hiện trường vụ tai nạn của chiếc máy bay hành khách Malaysia số hiệu MH17 để bắt đầu việc thu thập các mảnh vỡ của máy bay.

Theo Tass, nhóm chuyên gia người Hà Lan gồm 6 người cùng 3 cảnh sát của quốc gia này.

Ngoài ra, bốn nhân viên Bộ Tình huống khẩn cấp của nước “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng và các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu, cũng có mặt tại hiện trường.

Trong ngày 6/11, các chuyên gia Hà Lan đã bắt đầu thu nhặt những mảnh vỡ nhỏ của máy bay và thu xếp vào các thùng chứa đặc biệt.

Hồi tháng 10, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã rất tức giận khi các nhà điều tra Hà Lan đã không thể hoàn thành công việc do giao tranh ác liệt giữa lực lượng ly khai miền Đông và quân chính phủ Ukraine.

Máy bay hành khách mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi ở Donetsk, miền Đông Ukraine hôm 17/7/2014, khiến toàn bộ 298 người có mặt trên máy bay thiệt mạng, trong số này có 196 công dân Hà Lan.

Ukraine và phương Tây liên tục cáo buộc Nga ủng hộ quân ly khai ở Ukraine và cung cấp tên lửa đất đối không Buk cho lực lượng này bắn rơi máy bay MH17.

Tuy nhiên, Nga đã bác bỏ cáo buộc này và cho rằng chính Chính phủ Ukraine mới là bên có trách nhiệm vì đã không duy trì được hòa bình và ổn định trong nước, khiến chiến sự nổ ra ở miền Đông.

Mặt khác, Nga cũng cho rằng, không lưu Ukraine đã dẫn máy bay MH17 vào vùng chiến sự.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG