Lên phương án đón 3 thi hài nạn nhân người Việt vụ MH17

TPO - Cảng vụ Hàng không miền Bắc xác nhận, thi hài 3 nạn nhân người Việt trong vụ tai nạn máy bay MH 17 của Malaysia Airlines sẽ về đến Hà Nội trên chuyến bay vào ngày 13/11 tới.
Lên phương án đón 3 thi hài nạn nhân người Việt vụ MH17 ảnh 1

Chị Nguyễn Ngọc Minh và 2 con thiệt mạng trong vụ tai nạn MH17.

Ông Trần Hoài Phương, Phó GĐ Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, 3 thi thể người Việt trong vụ tai nạn máy bay MH17 sẽ được chuyển về Việt Nam vào ngày 13/11 tới.

Chuyến bay sẽ thực hiện bởi hãng hàng không Malaysia Airlines từ sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) đến Nội Bài (Hà Nội) vào buổi trưa ngày 13/11. Theo ông Phương, các thi hài sẽ được vận chuyển theo đường hàng hóa với các quy trình đặc biệt; trong đó bắt buộc trải qua quá trình kiểm tra y tế.

Ông Đào Mạnh Kiên, Tổng GĐ Cty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Nội Bài (NCTS –đơn vị phục vụ giao nhận các thi hài này) cho biết, đơn vị đang lên phương án cụ thể để đón thi hài những người xấu số. Theo ông Kiên, dự kiến, sau khi máy bay hạ cánh sẽ tiến hành bàn giao cho người nhà nạn nhân ngay tại khu vực riêng tại sân bay, không đi chung với đường hành khách và hàng hóa thông thường.

Vào ngày 17/1, máy bay MH17 của Malaysia Airlines bị rơi tại khu vực Donetsk miền đông Ukraine, làm 298 người thiệt mạng. Chị Nguyễn Ngọc Minh và 2 con (sống ở Delft, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Amsterdam của Hà Lan khoảng 60 km) là nạn nhân trong vụ tai nạn này. Chị Minh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Tháng 8/2013, chồng chị là anh Đặng Quốc Thắng cũng qua đời trong một tai nạn tàu.

MỚI - NÓNG