Chuyển công tác Trưởng Công an phường chống lệnh Giám đốc

Lực lượng 911 CA TP Đà Nẵng làm nhiệm vụ.
Lực lượng 911 CA TP Đà Nẵng làm nhiệm vụ.
TPO - Công an TP Đà Nẵng quyết định điều chuyển công tác đối với Trưởng CA phường Vĩnh Trung (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) vì thiếu trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Chiều 14/1, bên lề buổi họp báo năm 2018 của UBND TP Đà Nẵng, trao đổi với Tiền Phong liên quan vụ việc "Trưởng CA phường chống mệnh lệnh Giám đốc CA Đà Nẵng", Thiếu tướng Vũ Xuân Viên (Giám đốc CA TP Đà Nẵng) cho biết: CA TP Đà Nẵng trong ngày 14/1 đã có quyết định điều chuyển Trung tá Nguyễn Văn Hòa (Trưởng CA phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Theo Giám đốc CA TP Đà Nẵng, các đơn vị chức năng CA thành phố đã họp, kiểm điểm làm rõ vụ việc và xác định Trung tá Hòa thiếu trách nhiệm trong quá trình làm việc. Cùng với quyết định điều chuyển, công an TP cũng tổ chức rút kinh nghiệm sau vụ việc. 

Chuyển công tác Trưởng Công an phường chống lệnh Giám đốc ảnh 1 Thiếu tướng Vũ Xuân Viên tại buổi họp báo của UBND TP Đà Nẵng

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, vào ngày 10/1, tại buổi trao thưởng của UBND TP cho các tổ công tác lực lượng 911 (CA TP Đà Nẵng ), Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho biết: Ban giám đốc Công TP vừa đề nghị CA phường Vĩnh Trung (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) tiến hành kiểm điểm đối với Trưởng CA phường Vĩnh Trung, báo cáo để Ban thường vụ CA TP xem xét kỷ luật.

Theo thiếu tướng Viên, việc xem kỷ luật đối với Trưởng CA phường Vĩnh Trung liên quan đến việc phối hợp thực hiện kế hoạch 911 ngày 24/12/2018 của Giám đốc Công an TP về việc tổ chức tuần tra, chốt chặn kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn của lực lượng 911 (CA TP Đà Nẵng) vừa thành lập.

Thiếu tướng Viên cho biết, lực lượng 911 vừa thành lập và đã  hoạt động có nhiều kết quả xuất sắc. Tuy nhiên, ông rất buồn vì trường hợp xảy ra tại CA phường Vĩnh Trung (quận Thanh Khê).

Theo ông Viên khi triển khai kế hoạch 911, CA TP đã gửi kế hoạch cho các địa phương và đã có quán triệt cụ thể. Công an địa phương phải phối hợp với lực lượng 911 trong xử lý các đối tượng. Tuy nhiên, tại địa bàn phường Vĩnh Trung, dù đã có thông báo lực lượng chốt chặn, tuần tra làm nhiệm vụ, nhưng khi lực lượng 911 dẫn đối tượng đến CA phường thì Trưởng CA phường Vĩnh Trung mặc quần xà lỏn và không phối hợp trong tiếp nhận đối tượng để xử lý.

“Anh em cán bộ chiến sỹ lực lượng 911 lăn lộn đêm khuya ngoài đường để bảo vệ an ninh trật tự, vật lộn với tội phạm. Thái độ của Trưởng CA phường Vĩnh Trung là không thể chấp nhận. Đồng chí  Trưởng công an phường Vĩnh Trung đã chống mệnh lệnh của Giám đốc CA TP, không thể tha thứ. Trưởng công an phường càng phải xử lý nghiệm nhằm lập lại kỷ cương trong lực lượng” - Thiếu tướng Viên nói tại buổi trao thưởng.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm