Chuột nhiều bất thường, dân lo mất mùa

TP - Sở NN&PTNT tỉnh TT-Huế ngày 25/2 cho biết đang yêu cầu các địa phương, đơn vị tăng cường công tác diệt chuột bảo vệ mùa màng, do loài vật gây hại này sinh sôi nhiều bất thường trong vụ đông xuân năm nay tại nhiều nơi trong tỉnh.

Thống kê bước đầu, trên địa bàn có khoảng 1.000 ha lúa đông xuân bị chuột phá hoại, gây thiệt hại và khó khăn cho nông dân. Chuột sinh sôi nhiều bất thường là do trên địa bàn không xảy ra lũ lụt trong mùa mưa 2015, khiến việc diệt chuột kém hiệu quả. 

Qua kiểm tra của ngành nông nghiệp tỉnh, chuột xuất hiện nhiều gây hại nặng cho lúa đông xuân tập trung chủ yếu ở các huyện Phú Vang, Quảng Điền, Phú Lộc, thị xã Hương Trà… Nhiều nơi, mức độ ruộng lúa vừa gieo cấy bị chuột phá hại từ 10 đến 20%, buộc phải tốn chi phí phát sinh gieo cấy bổ sung, nhưng nguy cơ mất mùa vẫn rất cao do trễ vụ và gặp thời tiết bất lợi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay.