Chướng ngại vật trong hành trình đi tìm bạn đời

Chướng ngại vật trong hành trình đi tìm bạn đời
Nhiều phụ nữ lớn tuổi mà còn lẻ bóng. Điều gì cản trở bạn trên con đường đi tìm hạnh phúc thực sự?

Dưới đây là những suy nghĩ phổ biến của phụ nữ khiến bạn chưa tìm được một nửa hoàn hảo cho mình:

1. Tất cả người đàn ông tốt đều đã có bến đỗ

Một trong những suy nghĩ phổ biến của nữ giới ở độ tuổi này là tất cả người đàn ông tốt đều đã có bến đỗ. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng còn có những người đàn ông đã ly hôn vợ hoặc từng bị đổ vỡ tình cảm trong quá khứ, nay họ đã quên đi chuyện cũ và sẵn sàng hẹn hò với đối tượng mới như bạn. Có rất nhiều lý do vì sao những người đàn ông đứng đắn vẫn còn độc thân và chờ đợi người phụ nữ tốt giống bạn.

2. Bạn từng có vết thương lòng trong quá khứ

Những người phụ nữ không may trở thành góa phụ khi còn trẻ thường luôn mang trong lòng vết thương lòng khó gạt bỏ, đặc biệt là người đã trải qua mối quan hệ tuyệt vời với người cũ. Họ sẽ nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ tìm được một người đàn ông như vậy nữa. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn có thể, nếu bạn từng tìm được tình yêu đẹp một lần, bạn sẽ có thể mở cửa trái tim để đón nhận nó thêm lần nữa. Hãy nhìn nhận hoàn cảnh của bản thân theo cách tích cực và khác biệt hơn. Bạn sẽ nhận ra mình luôn khao khát có một tình yêu đẹp bởi trong tâm trí của bạn tràn ngập những ấn tượng đẹp về tình yêu với người cũ.

3. Hẹn hò mang lại nhiều rắc rối

Hẹn hò không chỉ luôn mang lại niềm vui mà còn mang đến những rắc rối cho cuộc sống của bạn. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy thật mệt mỏi và hao tổn tâm sức khi yêu một người. Nhưng cảm xúc đó xuất phát từ việc bạn suy nghĩ rằng thật khó để tìm được tình yêu đích thực. Mặt khác, nếu tin rằng mình sẽ tìm được tình yêu, bạn nên biết rằng mỗi người đàn ông bạn hẹn hò sẽ đưa bạn tiến gần hơn một bước với mục tiêu tìm được một nửa đích thực. Chắc chắn sau khi hẹn hò thử với nhiều đối tượng khác nhau, bạn sẽ tìm được người bạn muốn gắn bó trọn đời cho dù có trải qua những giây phút thất vọng hay chán nản. Hẹn hò là cả một quá trình. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc đó và bạn sẽ tìm thấy một người xứng đáng với bạn.

4. Bạn vẫn đang đi tìm người đàn ông hoàn hảo

Nếu bạn có suy nghĩ như vậy thì hẳn là bạn sẽ còn độc thân dài. Sau khi bước qua ngưỡng tuổi đầu bốn, cơ hội gặp được chàng trai hoàn hảo của bạn là rất thấp. Vì vậy, bạn hãy bắt đầu bằng việc thử hẹn hò với nhiều chàng. Bạn càng gặp gỡ nhiều người thì khả năng tìm được một người thích hợp càng cao. Có một chàng trai hoàn hảo nào đang đợi bạn không? Tất nhiên là không ai hoàn hảo cả. Bạn không cần đến một người đàn ông để tránh mang tiếng gái ế, nhưng hãy tin tưởng rằng sẽ có một người đàn ông dành riêng cho bạn. Chỉ cần gạt bỏ ước mơ hão huyền về việc tìm một người đàn ông hoàn hảo.

5. Đàn ông thậm chí không bằng mấy cô bạn thân

Thật ngạc nhiên là nhiều người so sánh người đàn ông họ hẹn hò với mấy cô bạn thân. Nam giới và phụ nữ có sự khác biệt rất rõ rệt. Chúng ta được nuôi dạy theo cách khác nhau, có những ưu điểm khác nhau và suy nghĩ cũng rất khác biệt. Nếu bạn muốn nửa kia của mình cũng giống như cô bạn thân thì đó là sự thất bại lớn. Hầu hết nam giới đều không được tinh ý như phụ nữ hay có sự đồng cảm thấu hiểu sâu sắc như những người bạn gái thân. Tuy nhiên, không có nghĩa là họ không thể trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Một nửa đích thực sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên rộng mở và mới mẻ hơn theo cách mà những cô bạn thân không thể làm được. Tốt nhất là bạn hãy loại bỏ suy nghĩ này ra khỏi tâm trí bởi nó chính là rào cản bạn tìm được một nửa của mình.

6. Bạn nghĩ đàn ông là người nói dối, ngoại tình và trăng hoa

Những người phụ nữ từng thất bại trong tình cảm hoặc chứng kiến những trường hợp như vậy xung quanh mình thường có suy nghĩ như vậy. Tuy nhiên, điều này là không hề chính xác. Không phải người đàn ông nào cũng là kẻ nói dối, ngoại tình hoặc không thích bị ràng buộc. Nếu bạn tin như vậy thì bạn sẽ chỉ nhìn thấy những điều tồi tệ ở họ. Còn nếu bạn tin vào những điều tuyệt vời, bạn sẽ nhận ra xung quanh mình vẫn còn nhiều người đàn ông tốt.

7. Bạn chưa bao giờ gặp được một người đàn ông thú vị nào

Những người phụ nữ cho rằng mình chưa bao giờ có cơ hội được gặp gỡ với một người đàn ông thú vị là mẫu người không năng động và không hẹn hò nhiều hoặc tiếp xúc nhiều với đàn ông. Mặt khác, nhiều người phụ nữ thấy đàn ông đứng đắn nhàm chán nhưng lại có cảm tình với người đàn ông không tử tế. Bởi vì người đàn ông này thường khó phán đoán và tính cách thú vị, bí ẩn khiến bạn tò mò muốn tìm hiểu nhiều hơn. Người đàn ông đó trở thành thử thách bạn muốn vượt qua. Tuy nhiên, con người anh ấy sẽ không thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn khi hẹn hò với bạn. Nếu bạn vẫn muốn hẹn hò với người đàn ông này, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với những đau khổ.

8. Không có nhiều nam giới độc thân xung quanh

Nhiều người phụ nữ tin rằng không còn nhiều nam giới độc thân xung quanh nơi mình sống. Nhưng sự thực có phải như vậy? Hãy cởi mở tấm lòng để tìm kiếm xung quanh mình. Biết đâu vẫn còn chàng trai tốt bụng nào đó đang chờ đợi bạn.

9. Bạn cho rằng nam giới không muốn bị ràng buộc

Không phải mọi chàng trai đều sợ bị ràng buộc bởi hôn nhân. Nhiều người cũng muốn có một mái ấm gia đình hạnh phúc. Tất cả những gì bạn cần làm là hẹn hò với nhiều đối tượng và tìm hiểu kỹ hơn về cuộc sống của họ. Chẳng hạn, nếu người đàn ông bạn đang hẹn hò chỉ đề cập đến vấn đề dọn về sống chung hay anh ấy thích theo đuổi những người phụ nữ như thế nào, hẳn đây không phải người phù hợp để bạn gắn bó. Nhưng nếu anh ấy chia sẻ rằng mình đã mệt mỏi vì việc hẹn hò và thực sự muốn tìm kiếm một tình yêu đích thực thì tại sao bạn không cho anh ấy một cơ hội.

10. Bạn quá bận rộn để hẹn hò

Dù cuộc sống của bạn rất bận rộn nhưng chắc chắn bạn sẽ dành thời gian cho việc mà mình cho rằng quan trọng. Tương tự, nếu bạn thực sự muốn tìm kiếm một nửa cho mình, bạn cần ưu tiên mục tiêu đó hàng đầu. Hãy sắp xếp thời gian hợp lí để gặp gỡ các đối tượng ít nhất một lần trong tuần. Bởi chẳng có gì sai khi bạn dành thời gian và tâm sức của mình để tìm kiếm một nửa đích thực.

Theo Hương Giang

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG