Chứng khoán Mỹ tăng vọt vì giới đầu tư ‘vui’ trở lại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 23/12, các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ tăng ngoạn mục trong phiên thứ ba liên tiếp, với chỉ số S&P 500 đạt mức kỷ lục vào cuối ngày, khi các diễn biến lạc quan khiến nhà đầu tư có thể thở phào trước tác động kinh tế mà biến chủng Omicron có thể gây ra.

Chỉ số chứng khoán kết thúc tuần giao dịch rút ngắn với dấu hiệu tích cực, gây hưng phấn cho giới đầu tư trước khi bước vào đợt nghỉ Giáng sinh. Chỉ số S&P 500 tăng nhờ chỉ số của nhóm tiêu dùng tuỳ ý và chỉ số công nghiệp đều tăng 1,2%.

Các nhà sản xuất AstraZeneca và Novavax khẳng định vắc xin của họ có tác dụng chống lại biến chủng Omicron. Dữ liệu của Anh cho thấy biến chủng này dẫn đến tỷ lệ nhập viện thấp hơn biến chủng Delta, dù các chuyên gia y tế cảnh báo cuộc chiến chống COVID-19 còn lâu mới kết thúc.

Sự xuất hiện của biến chủng Omicron đã làm chao đảo thị trường tài chính trong tháng cuối cùng của năm nay.

“Có rất nhiều tâm lý tiêu cực trong thời gian cuối của năm, và các nhà đầu tư có thể tiếp tục cảm thấy những diễn biến tích cực trong tăng trưởng kinh tế và tiến bộ trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ liên quan đến COVID-19, và những điều đó giúp các nhà đầu tư chọn cách chi tiền trước cuối năm”, Matthew Miskin, đồng chiến lược gia trưởng về đầu tư tại Quỹ quản lý đầu tư Jon Hancock, đánh giá.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 196,67 điểm, tương đương 0,55%, lên 35.950,56, chỉ số S&P 500 tăng 29,23 điểm, tương đương 0,62%, lên 4.725,79, và chỉ số Nasdaq Composite thêm131,48 điểm, tương đương 0,85%, lên 15.653,37 khi kết thúc phiên giao dịch vừa qua.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.