Chứng khoán Mỹ tăng vọt vì giới đầu tư ‘vui’ trở lại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 23/12, các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ tăng ngoạn mục trong phiên thứ ba liên tiếp, với chỉ số S&P 500 đạt mức kỷ lục vào cuối ngày, khi các diễn biến lạc quan khiến nhà đầu tư có thể thở phào trước tác động kinh tế mà biến chủng Omicron có thể gây ra.

Chỉ số chứng khoán kết thúc tuần giao dịch rút ngắn với dấu hiệu tích cực, gây hưng phấn cho giới đầu tư trước khi bước vào đợt nghỉ Giáng sinh. Chỉ số S&P 500 tăng nhờ chỉ số của nhóm tiêu dùng tuỳ ý và chỉ số công nghiệp đều tăng 1,2%.

Các nhà sản xuất AstraZeneca và Novavax khẳng định vắc xin của họ có tác dụng chống lại biến chủng Omicron. Dữ liệu của Anh cho thấy biến chủng này dẫn đến tỷ lệ nhập viện thấp hơn biến chủng Delta, dù các chuyên gia y tế cảnh báo cuộc chiến chống COVID-19 còn lâu mới kết thúc.

Sự xuất hiện của biến chủng Omicron đã làm chao đảo thị trường tài chính trong tháng cuối cùng của năm nay.

“Có rất nhiều tâm lý tiêu cực trong thời gian cuối của năm, và các nhà đầu tư có thể tiếp tục cảm thấy những diễn biến tích cực trong tăng trưởng kinh tế và tiến bộ trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ liên quan đến COVID-19, và những điều đó giúp các nhà đầu tư chọn cách chi tiền trước cuối năm”, Matthew Miskin, đồng chiến lược gia trưởng về đầu tư tại Quỹ quản lý đầu tư Jon Hancock, đánh giá.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 196,67 điểm, tương đương 0,55%, lên 35.950,56, chỉ số S&P 500 tăng 29,23 điểm, tương đương 0,62%, lên 4.725,79, và chỉ số Nasdaq Composite thêm131,48 điểm, tương đương 0,85%, lên 15.653,37 khi kết thúc phiên giao dịch vừa qua.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.