Chứng khoán châu Á biến động trước động thái của Fed

Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg
TPO - Chứng khoán châu Á biến động khó lường khi các nhà đầu tư đang tiến hành phân tích những diễn biến xung quanh cuộc họp gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Hội nghị thượng đỉnh G20 và báo cáo việc làm trọng điểm của Mỹ.

Các cổ phiếu ở Nhật Bản và Hàn Quốc đứng giá trong khi cổ phiếu của Úc sụt giảm, sau khi chỉ số S&P 500 tăng điểm và cổ phiếu công nghệ đẩy Nasdaq 100 tăng.

Trong khi đó giá dầu sụt giảm xuống còn 45USD/thùng, phá vỡ kỷ lục 8 ngày tăng điểm liên tục.

Biên bản từ cuộc họp gần đây nhất của Fed cho thấy sự thiếu đồng thuận về thời điểm để thu hẹp khoảng cách cân đối thu chi và cách thức tiếp cận chính sách chiến lược trong thời kỳ lạm phát thấp.

Các quan chức tiếp tục cho thấy triển vọng tăng lãi suất dần dần là thích hợp, trong khi bắt đầu quá trình tháo gỡ lại lại bảng cân đối trị giá 4,5 nghìn tỷ USD trong năm nay.

Các mối đe dọa mang tính địa lý vẫn luôn thường trực trong tâm trí của các nhà đầu tư khi những lời thách thức của nhà lãnh đạo CHDCND Kim Jong-un về vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể vươn tới mọi nơi trên thế giới.

Mặc dù nguy cơ tiềm ẩn những rắc rối vẫn chưa rõ ràng, nhưng các nhà quản lý tiền tệ không muốn thể hiện sự lo lắng thái quá trước những thái đô khiêu khích của Triều Tiên.

Những diễn biến đáng chú ý sắp tới:

Ngân hàng Trung ương châu Âu hôm nay 5/7 phát hành biên bản từ cuộc họp gần đây nhất với các nhà đầu tư để cùng tìm kiếm những manh mối về việc liệu ngân hàng nên có siết chặt hơn chính sách hay không.

Trong thời gian Hội nghị thượng đỉnh G 20 diễn ra tại Hamburg (Đức), Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp đầu tiên kể từ khi nhậm chức với Vladimir Putin của Nga cũng như gặp gỡ đối tác Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trong tháng 6, các nhà sử dụng lao động Mỹ đã bổ sung thêm khoảng 175.000 việc làm và đẩy và tăng trưởng lương có thể tăng lên, thích hợp với thị trường lao động bền vững. Các nhà kinh tế dự đoán Bộ Lao động Mỹ sẽ ra báo cáo vào thứ Sáu 7/7/2017.

Dưới đây là những chuyển động chính trên thị trường trong phiên giao dịch ngày 5/7.

Cổ phiếu

Chỉ số giao dịch Topix của Nhật giảm ít hơn 0.1% vào lúc 9h10 sáng tại Tokyo. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0.2%, trong khi đó Kospi của Hàn Quốc ít thay đổi.

Hợp đồng tương lai trên chỉ số S&P 500 ít thay đổi sau khi đã tăng 0.2% vào thứ Tư 6/7. Chỉ số Nasdaq 100 tăng 0,9% và chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 0,2%.

Quy đổi Tiền tệ

Đồng yên ít thay đổi , giữ ở mức 1USD đổi 113,25 JPY. Đô la New Zealand trượt giảm 0,2%, trong khi Đô la Úc giảm 0,1% nối tiếp 4 ngày giảm liên tục.

Chỉ số chứng khoán lớn Phố Wall Bloomberg Dollar Spot Index (DXY) không đổi sau khi tăng 0.1% vào thứ Tư 6/7.

Trái Phiếu

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng 1 điểm cơ bản lên 2,33%, sau khi giảm 3 điểm cơ bản vào thứ Tư 6/7.

Hàng hóa

Dầu thô kỳ hạn tương lai West Texas tăng 1% lên 45,60 USD/thùng. Các hợp đồng đã giảm 4,1% vào thứ Tư 6/7, kết thúc chuỗi thành công dài nhất trong năm nay do Nga lên tiếng chính thức phản đối bất kỳ đề xuất nào khác để tiếp tục cắt giảm sâu hơn nữa sản lượng của OPEC.

Vàng giảm ít hơn 0,1% xuống mức 1,226.06USD/1 ounce  sau hai ngày tăng liên tiếp.

Theo Theo Bloomberg
MỚI - NÓNG