Có 28 kết quả :

Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Bỉ vào tháng 7/2018 ảnh: AP

Kinh tế toàn cầu trước nguy cơ suy thoái

TP - Các dấu hiệu suy thoái xuất hiện ở nhiều nền kinh tế lớn của thế giới. Chính phủ Mỹ hôm qua lên tiếng trấn an rằng các yếu tố cơ bản của nền kinh tế nước này vẫn ổn, không phải sắp xảy ra suy thoái như lo ngại.  
Ảnh: Reuters

‘Tiêu chuẩn kép’ trong chính sách thuế nhôm và thép của Mỹ

TPO - Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump hoãn đánh thuế nhập khẩu thép và nhôm đối với các đồng minh của Mỹ, trong khi vẫn áp đặt với các nước khác trong đó có Trung Quốc-đối thủ thượng mại lớn nhất của Mỹ, là động thái thể hiện rõ nét “tiêu chuẩn kép” của Mỹ trong đối xử với vấn đề thương mại toàn cầu.
Ông Mai Quốc Thái – GĐ Marketing đại diện Pymepharco nhận Cúp vàng “Top 10 Thương hiệu Việt uy tín” – Lần thứ 13 năm 2017

Pymepharco lọt Top 10 “Thương hiệu Việt uy tín” năm 2017

Ngày 28/6/2017 vừa qua, tại nhà hát Bến Thành Tp.HCM đã diễn ra lễ trao cúp vàng “Thương hiệu Việt uy tín” lần thứ 13″. Đây là chương trình thường niên được tổ chức nhằm tôn vinh và động viên các doanh nghiệp đã tích cực đầu tư nghiên cứu, phát triển thương hiệu thành công trên bước đường hội nhập, góp phần thúc đẩy tiến trình hội nhập kinh tế thế giới với niềm tự hào “Thương hiệu Việt”.
Danh sách 20 người giàu nhất thế giới

Danh sách 20 người giàu nhất thế giới

62 người (cá nhân) giàu nhất thế giới có tổng cộng một khối lượng tài sản lớn bằng tài sản của một nửa dân số thế giới gộp lại, tức là của cả 3,6 tỷ người dân trên thế giới cộng lại.
Cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Cách mạng công nghiệp lần thứ 4

TP - Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 46 ngày 20/1 khai mạc tại Thụy Sĩ với sự tham gia của khoảng 2.500 đại biểu đến từ 100 quốc gia, tập trung thảo luận nhiều vấn đề nóng của thế giới như cách mạng công nghiệp lần thứ 4, biến đổi khí hậu, căng thẳng địa chính trị, khủng hoảng di cư, năng lượng tái tạo, giá dầu, tăng trưởng kinh tế… WEF 2016 nêu bật sự kết hợp, hội tụ công nghệ trong các lĩnh vực số hóa, vật lý, sinh học, cho ra đời nhiều loại robot. 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Hội nghị WEF Đông Á 2013. Ảnh: VGP

Thủ tướng sắp dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới

TPO - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dẫn đầu đoàn Việt Nam dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Đông Á 2014 diễn ra từ ngày 21 tới 23/5 tại thủ đô Manila của Philippines, theo lời mời của Tổng thống Philippines Benigno Aquino và Chủ tịch WEF Klaus Schwab.
Con tin của đồng dollar

Con tin của đồng dollar

TP - Cuối cùng thì cuộc khủng hoảng nợ công của Mỹ cũng được coi là tạm yên dù khi bài báo này lên khuôn, lưỡng viện Mỹ vẫn chưa bỏ phiếu thông qua dự luật cho phép Nhà Trắng nâng mức trần nợ công.
Chính phủ Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ

Chính phủ Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ

TP - Sau nhiều ngày đàm phán căng thẳng, sáng 1-8 (giờ Việt Nam), Tổng thống Barack Obama và các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ tuyên bố đạt được thỏa thuận về việc tăng trần nợ công thêm 2.400 tỷ USD, đủ để chính phủ sống qua ngày đoạn tháng đến hết thời gian bầu cử tổng thống năm 2012.
Nếu còn có ngày mai

Nếu còn có ngày mai

TP - Có lẽ cái tít trên rất hợp để mô tả tình cảnh của Chính phủ Mỹ, dù tiểu thuyết cùng tên (tựa tiếng Anh: If tomorrow comes, tác giả Sidney Sheldon) chả dính dáng gì đến chuyện nợ công. Vì ngày mai, 2-8, là hạn chót cho việc liệu Chính phủ Mỹ có cơ may nào tránh khỏi phá sản với khoản nợ lên đến 14.300 tỷ USD.
Tổng thống Obama đang mong đảng viên Cộng hòa và Dân chủ thống nhất cách thức giảm thâm hụt ngân sách và nâng trần nợ công để tránh nguy cơ vỡ nợ

Mỹ sẽ vỡ nợ?

TP - Nếu Tổng thống Mỹ Barack Obama và Quốc hội nước này không thỏa hiệp về vấn đề ngân sách, tăng mức nợ công thì nền kinh tế lớn nhất thế giới có nguy cơ phải tuyên bố vỡ nợ, ảnh hưởng nghiêm trọng kinh tế toàn cầu.
Đòn cân não

Đòn cân não

TP - Bầu không khí ở Mỹ đang nóng lên từng ngày trước thời hạn chót 2-8, khi nước này phải quyết định có nâng mức trần nợ công hay không.
Thủ tướng Nga Putin (phải) và Tổng thống Medvedev Ảnh: Syaricha

10 năm tới Nga phải vào top 5 nền kinh tế thế giới

TP - Ngày 20-4, phát biểu trước Duma quốc gia (Hạ viện), Thủ tướng Nga Vladimir Putin nói rằng, Nga phải trở thành một trong 5 nền kinh tế phát triển nhất thế giới tính theo GDP trong 10 năm tới thì mới tránh được những sự can thiệp vào công việc nội bộ của nước này.