Chung kết Bài hát hay nhất: Ai sẽ là quán quân?

TPO - Chung kết Bài hát hay nhất sẽ diễn ra tối nay (22/1). Quán quân sẽ gọi tên ai trong số những ứng cử viên: Lê Thiện Hiếu, Phan Mạnh Quỳnh, Cao Bá Hưng, Bùi Công Nam…

Chung kết Bài hát hay nhất mùa đầu tiên là màn tranh tài của 9 thí sinh xuất sắc nhất gồm: Nguyễn Hoàng Dũng, Trương Thảo Nhi (team Giáng Son), Lê Thiện Hiếu (team Lê Minh Sơn), Bùi Công Nam, Phan Mạnh Quỳnh, Ưng Đại Vệ (team Nguyễn Hải Phong), Trương Kiều Diễm, Cao Bá Hưng, Phạm Hồng Phước (team Đức Trí). Cùng điểm qua một số ứng cử viên được dự đoán sẽ trở thành Quán quân Sing my song- Bài hát hay nhất.

Lê Thiện Hiếu

Ở vòng giấu mặt, Lê Thiện Hiếu là thí sinh sáng giá và được chú ý nhất nhờ ca khúc “Ông bà anh”. Chỉ sau một tuần, “Ông bà anh” đạt khoảng 15 triệu lượt xem. Đây cũng là một trong những ca khúc được lòng nhiều thế hệ yêu nhạc nhất từ trước tới nay.

Chung kết Bài hát hay nhất: Ai sẽ là quán quân? ảnh 1 Lê Thiện Hiếu chưa tự vượt qua được chiếc bóng của "Ông bà anh".

Tuy nhiên, đến vòng Tranh đấu, ca khúc “1+1” không đủ sức làm Lê Thiện Hiếu tỏa sáng một lần nữa. Dù nhận được nhiều lời khen ngợi từ bộ ba giám khảo và hội đồng chuyên môn nhưng vẫn xuất hiện ý kiến trái chiều cho rằng ca khúc này không thực sự xuất sắc và không thể sánh bằng "Ông bà anh".

Chính vì vậy, từ việc được kỳ vọng và dự đoán sẽ trở thành Quán quân của Bài hát hay nhất, nhiều người khá dè dặt khi tiếp tục đặt niềm tin vào Lê Thiện Hiếu.

Cao Bá Hưng

Chàng trai trẻ 18 tuổi Cao Bá Hưng khiến nhiều người phải kinh ngạc khi lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Sing my song- Bài hát hay nhất. Cao Bá Hưng lấy cảm hứng từ văn học và chất liệu âm nhạc dân tộc để sáng tác ca khúc “Tương tư”. Hình ảnh chàng trai mặc áo the khăn xếp, tay cầm quạt hát và rap khiến người xem phấn khích.  

Chung kết Bài hát hay nhất: Ai sẽ là quán quân? ảnh 2 Dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng Cao Bá Hưng luôn được giám khảo đánh giá cao.

Tiếp đến vòng Tranh đấu, Cao Bá Hưng lại gây sốt với ca khúc “Kiều”. Không giấu được xúc động, nhạc sĩ Lê Minh Sơn nhận xét: “Tôi được cho 3 điểm nhưng tôi muốn có 30 điểm để trao tặng cho em. Việc một người trẻ mà hướng về nghệ thuật dân tộc khiến tôi rất xúc động”.

Với những gì đã thể hiện trên sân khấu Bài hát hay nhất, Cao Bá Hưng được đánh giá là một trong những ẩn số có thể sẽ làm nên chuyện tại cuộc thi này.

Bùi Công Nam

Không thực sự nổi bật ở vòng Giấu mặt nhưng Bùi Công Nam “nổi như cồn” sau ca khúc “Chí Phèo” ở vòng Tranh đấu. Với ca khúc này, Bùi Công Nam đã thuyết phục hầu hết các giám khảo và hội đồng chuyên môn. Nhạc sĩ Đức Trí tỏ ra vô cùng phấn khích: “Tôi rất thích bài hát này vì bài hát này rất hay. Và một bài hát hay đôi khi chúng ta không thể lý giải vì sao nó hay”.

Chung kết Bài hát hay nhất: Ai sẽ là quán quân? ảnh 3 Bùi Công Nam gây "bão" với ca khúc "Chí Phèo".

Ngay sau khi chương trình kết thúc, trên fanpage của Bài hát hay nhất- Sing my song đã nhận được hàng trăm bình luận nhận xét về ca khúc “Chí Phèo”. Nhiều ý kiến cho rằng, đây chính là ca khúc hay nhất từ đầu chương trình đến giờ. Thậm chí nó hay hơn nhiều ca khúc “Kiều” của Cao Bá Hưng (cùng chủ đề viết về tác phẩm văn học). Một số nhận định, “Chí Phèo” chỉ đứng sau hit “Ông bà anh” của Lê Thiện Hiếu.

Từ đây, nhiều người kỳ vọng Bùi Công Nam sẽ tiếp tục bùng nổ để giành ngôi vị quán quân Bài hát hay nhất năm nay.

Bên cạnh những cái tên kể trên thì Ưng Đại vệ, Phan Mạnh Quỳnh, Phạm Hồng Phước cũng là những người đã ghi dấu ấn trong làng giải trí Việt và gây tò mò trong đêm Chung kết. Liệu họ có vượt qua được chiếc bóng của chính mình để chạm tay tới ngôi vị Quán quân Bài hát hay nhất?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm