Bài hát hay nhất: Ca khúc 'Chí Phèo' đưa Bùi Công Nam vào chung kết

Bài hát hay nhất: Ca khúc 'Chí Phèo' đưa Bùi Công Nam vào chung kết
TPO - Trong tập 7 vòng đối đầu, nhiều khán giả nhận định, ca khúc Chí Phèo của thí sinh Bùi Công Nam (team Nguyễn Hải Phong) chính là bài hát hay nhất từ đầu chương trình Sing my song đến giờ.

Tập 7 chương trình Sing my song- Bài hát hay nhất lên sóng tối 1/1/2017 là cuộc “so găng” của các thí sinh trong đội HLV Nguyễn Hải Phong. Từ vòng Trại sáng tác, Nguyễn Hải Phong đã khiến khán giả bất ngờ khi lựa chọn Phan Mạnh Quỳnh bắt cặp cùng Ưng Đại Vệ. Sau đó, giọng ca “Vì một người” đã ngậm ngùi chia tay chương trình trong tiếc nuối.

Tuy nhiên, đó chưa phải điều bất ngờ nhất ở đội HLV Nguyễn Hải Phong. Bởi thí sinh nhận “vé vớt” Bùi Công Nam mới là nhân tố đầy bí ẩn và khiến người hâm mộ ngỡ ngàng.

Bị loại ở Trại sáng tác, ca sĩ Thu Minh- cố vấn của đội HLV Nguyễn Hải Phong đã quyết định giành tặng tấm vé cuối cùng xuất hiện trên sân khấu Sing my song cho thí sinh Bùi Công Nam. Trước khi, Công Nam thể hiện ca khúc của mình, nhạc sĩ “Dòng thời gian” chia sẻ, anh khá tự tin khi để Nam trở lại sân khấu này.

Player Loading...

Bài hát hay nhất: Ca khúc 'Chí Phèo' đưa Bùi Công Nam vào chung kết ảnh 1 Bùi Công Nam đã mang đến ca khúc "Chí Phèo" đầy thú vị.

Với ca khúc “Chí Phèo”, Bùi Công Nam đã thuyết phục hầu hết các giám khảo và hội đồng chuyên môn. Nhạc sĩ Đức Trí tỏ ra vô cùng phấn khích: “Tôi rất thích bài hát này vì bài hát này rất hay. Và một bài hát hay đôi khi chúng ta không thể lý giải vì sao nó hay. Vậy hãy cho một tràng pháo tay”.

Dù khá thích tác phẩm của học trò Nguyễn Hải Phong nhưng nhạc sĩ Lê Minh Sơn có những góp ý: “Tôi rất thích bài hát này nhưng tôi không thích câu cuối lắm. Đọc tác phẩm Chí Phèo câu nói tôi ấn tượng nhất là: “Ai cho tao lương thiện”. Nếu cao tay hơn, bạn có thể chinh phục tôi hoàn toàn”.

Cuối cùng, ca khúc “Chí Phèo” đã nhận được 9 điểm tuyệt đối từ bộ ba giám khảo: nhạc sĩ Lê Minh Sơn, nhạc sĩ Đức Trí và nhạc sĩ Giáng Son. Cùng với 27 điểm từ hội đồng khách mời chuyên môn, Bùi Công Nam chính thức bước vào vòng Chung kết.

Ngay sau khi chương trình kết thúc, trên fanpage của Bài hát hay nhất- Sing my song đã nhận được hàng trăm bình luận nhận xét về ca khúc “Chí Phèo”. Nhiều ý kiến cho rằng, đây chính là ca khúc hay nhất từ đầu chương trình đến giờ. Thậm chí nó hay hơn nhiều ca khúc “Kiều” của Cao Bá Hưng (cùng chủ đề viết về tác phẩm văn học). Một số nhận định, “Chí Phèo” sẽ nhanh chóng thành hit sau “Ông bà anh” của Lê Thiện Hiếu.

Là một thí sinh khá được quan tâm từ đầu chương trình, trong đêm thi này, Phan Mạnh Quỳnh khác lạ trong một sáng tác có chiều sâu hơn, buồn hơn. Với “Hồi ức”, Phan Mạnh Quỳnh đã khiến bộ tứ giám khảo Sing my song bất đồng quan điểm.

Bài hát hay nhất: Ca khúc 'Chí Phèo' đưa Bùi Công Nam vào chung kết ảnh 2 Phan Mạnh Quỳnh mang tới màu sắc âm nhạc mới với ca khúc "Hồi ức".

Trong khi nhạc sĩ Lê Minh Sơn khẳng định anh rất tiếc khi Phan Mạnh Quỳnh đã bỏ sở trường (đó là khả năng khuấy động đám đông) để đi vào sở đoản thì nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong thẳng thừng tuyên bố sẽ có Đức Trí và Giáng Son cùng suy nghĩ với mình. Quả thực, cả nhạc sĩ Đức Trí và Giáng Son đều không đồng tình với nhận xét của nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Hai nhạc sĩ cho rằng, “Hồi ức” với giai điệu, tiết tấu chậm, buồn là một lựa chọn đúng đắn của Phan Mạnh Quỳnh và Nguyễn Hải Phong.  

Bài hát hay nhất: Ca khúc 'Chí Phèo' đưa Bùi Công Nam vào chung kết ảnh 3 5 thí sinh "ngang tài, ngang sức" của đội HLV Nguyễn Hải Phong.

Kết thúc tập 7, hai thí sinh Bùi Công Nam với ca khúc “Chí Phèo” và Phan Mạnh Quỳnh với ca khúc “Hồi ức” sẽ bước tiếp vào vòng Chung kết. Trong khi đó, 3 thí sinh Vicky Nhung, Đoàn Thế Lân, Trần Dũng Khánh ra về trong tiếc nuối. Team của Nguyễn Hải Phong được đánh giá là đội có nhiều thí sinh mạnh và sở hữu nhiều ca khúc hit, hay nhất.

Ảnh: Saostar

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm