Ngoài tác dụng trong bảo vệ gan, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, tim mạch,… Chùm ngây được cho là giải pháp thông minh cho các mẹ thiếu sữa, mất sữa bởi lẽ trong chùm ngây chứa nhiều acid amin, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Trong thời kỳ mang thai, nếu mẹ bầu ăn nhiều loại rau quả như mướp đắng, rau răm, dứa… thì rất dễ làm tăng nguy cơ sẩy thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Tin đồn về rau chùm ngây có thể tiêu diệt 93% tế bào ung thư phổi ở người trong vòng 48 giờ làm không ít người hy vọng về 1 loại thần dược mới chữa được bệnh ung thư.
Trong giai đoạn mang thai, việc ăn uống của bà bầu rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi trong bụng. Đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu cần phải chú ý đến ăn uống nhiều hơn vì tỷ lệ sẩy thai ở giai đoạn này rất cao. Để giảm thiểu nguy cơ sẩy thai và duy trì thai nhi phát triển khỏe mạnh, mẹ cần nhớ tránh ăn nhiều các loại rau củ sau.
Trong thời kỳ mang thai, nếu mẹ bầu ăn nhiều loại rau quả như mướp đắng, rau răm, dứa… thì rất dễ làm tăng nguy cơ sẩy thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Cây chùm ngây có tên khoa học là Moringa hay còn gọi là cây vạn năng có tác dụng giúp kích thích hoạt động của tim, phòng ngừa ung thư, loãng xương và tốt cho mắt…
uy nhiên, phụ nữ không nên tiêu thụ cây chùm ngây khi đang có kế hoạch sinh em bé. Trong cây chùm ngây, người ta tìm thấy một loại chất chống lại sự sinh sản quá nhanh.
Một loài rau lạ mới xuất hiện trên thị trường đã được nhiều người săn lùng, bởi ngoài dinh dưỡng cao gấp nhiều lần so với các loại rau khác, còn có thể chữa bệnh, chế biến thành thuốc, làm đẹp…