Chuẩn luôn

Chuẩn luôn
TP - -Anh Hai! Ấp mình là ấp văn hóa đúng hông?

- Chính xác luôn! Có điều chi chú Tư chưa tâm phục khẩu phục?

- Dạ, tui thấy, đường nội ấp có vấn đề. Dân tình các ấp láng giềng người ta nhựa hóa, bê tông hóa cả, dzậy mà ấp mình vẫn con đường đất từ thuở lập làng để lại…

- Giữ gìn bản sắc đó chú
Tư ơi!

- Bản sắc ở đâu tui hổng thấy, chỉ thương dân ấp mình bì bõm mùa nước, trơn trượt mùa mưa, bơ phờ mùa nắng hạn.

- Ý chú là muốn đầu tư làm đường nhựa, bê tông chớ gì?

- Đúng dzậy anh Hai! Ấp mình phải hơn các ấp chạy trước ở cái sự bài bản. Mình thuê thiết kế, thi công rồi kiểm định chất lượng chuyên nghiệp hẳn hoi. Tốn tí nhưng được cái an tâm, dân tình khỏi ì xèo ta thán.

- Chú Tư, anh biểu, chú có dám cam đoan là khi có đường mới theo phương án của chú, dân ấp mình văn minh hơn hông?

- Chắc quá chớ anh Hai!

- Chú nhầm! Chú có thấy báo chí người ta kêu rần rần cư dân sống bên con đường mới làm đẹp nhất thành phố giờ phải trong hang hông?

- Sao phải sống trong hang?

- Tại bởi người ta thiết kế cốt đường cao ngất ngưởng, dân muốn lên tham gia giao thông phải bắc thang hay làm tam cấp. Lại có tuyến đường người ta hạ cốt nên nhà dân bị treo chỏng chơ bên ta luy dương như làm xiếc. Dzậy nên, cư dân vùng này chưa mưa đã ngập, chưa nắng đã kiệt. Đời sống đảo lộn, chú thấy ổn hông?

- À, ừ! Dzậy thì nên duy trì đường đất truyền thống cho lành thôi phải hông anh Hai?

- Chuẩn luôn!

MỚI - NÓNG
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
TPO - Ngày 19/1, sản phẩm pháo hoa giàn phun viên của nhà máy Z121 đã được bán tại TP.HCM. Biết thông tin này, hàng trăm người dân đã háo hức đến các cửa hàng từ rất sớm để tìm mua loại pháo hoa này chơi Tết.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.