Chưa lấy phiếu tín nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh TT - Huế

TPO - Cùng với Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ còn có 5 chức danh khác thuộc các sở ngành địa phương chưa, hoặc không lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh TT-Huế (khóa VII) sẽ diễn ra từ 5 đến 7/12 sắp tới.

Chiều 28/11, HĐND tỉnh TT-Huế tổ chức họp báo về kỳ họp thứ 7 (khóa VII) của HĐND tỉnh này dự kiến diễn ra trong 3 ngày từ 5 đến 7/12. Theo đó, cùng với nhiều nội dung quan trọng, HĐND tỉnh TT-Huế sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Tuy nhiên, sẽ có 6 chức danh chưa, hoặc không lấy phiếu tín nhiệm, trong đó có chức danh Chủ tịch UBND tỉnh.

Chưa lấy phiếu tín nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh TT - Huế ảnh 1 Chủ trì họp báo, bà Nguyễn Thị Ái Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh TT-Huế, cho biết việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu là nội dung quan trọng, được cử tri, nhân dân và đông đảo dư luận xã hội quan tâm

Được biết, tại kỳ họp sắp tới của HĐND tỉnh TT-Huế sẽ có 26 người được lấy phiếu tín nhiệm gồm: Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các Trưởng ban và Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND tỉnh. Đáng chú ý, tại kỳ họp lần này sẽ có 6 chức danh chưa hoặc không lấy phiếu tín nhiệm do đây là cán bộ vừa nghỉ hưu, chuyển công tác hoặc chưa đủ thời gian đảm nhiệm vị trí công tác. Trong đó, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Sở GTVT TT-Huế chưa được lấy phiếu tín nhiệm trong đợt này, do chưa đủ thời gian đảm nhiệm vị trí công tác (9 tháng) theo quy định.

Theo bà Nguyễn Thị Ái Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh TT-Huế, việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu là nội dung quan trọng, được cử tri, nhân dân và đông đảo dư luận xã hội quan tâm; người có số phiếu tín nhiệm thấp qua đó sẽ nhìn nhận lại mình, thậm chí phải từ chức.

Cũng theo bà Vân, nét mới về nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 7 đó là đại biểu sẽ chất vấn trực tiếp theo từng nhóm vấn đề, không gửi câu hỏi trực tiếp như những kỳ họp trước. Các đại biểu sẽ có 1 phút để đặt câu hỏi, nội dung trả lời không quá 10 phút, nội dung tranh luận trong quá trình chất vấn không quá 3 phút.

Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh TT-Huế cũng sẽ xem xét, thảo luận thông qua 25 nghị quyết quan trọng. Ngoài xem xét, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, dự toán ngân sách địa phương năm 2018, HĐND tỉnh còn bàn và quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, dự toán ngân sách năm 2019; xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND và các cơ quan chức năng theo quy định của Luật Tổ chức Chính quyền địa phương.

Một nội dung đáng chú nữa tại kỳ họp, đó là thông tin về kết quả giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật trong thu hồi đất, giao đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và giải quyết việc làm tại các dự án lớn trên địa bàn tỉnh TT-Huế thời gian qua. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Mạnh Quyền

Vụ án ông Nguyễn Đức Chung: Đề nghị xử lý ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch TP Hà Nội

TPO - Cơ quan CSĐT – Bộ Công an xác định, ông Nguyễn Mạnh Quyền, nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT (hiện là Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội) phải chịu trách nhiệm liên đới về sai phạm trong đấu thầu tại sở này. Hiện UBKT Trung ương Đảng đã tiến hành kiểm tra và đang làm thủ tục xử lý với ông Quyền, CQĐT cũng đã có văn bản đề nghị UBND TP xử lý theo quy định.