Chưa hoàn thành hồ sơ xin giao đất, công ty nông lâm sản đã trồng 500 ha rừng

Một vụ phá rừng qui mô lớn trên địa bàn huyện Krông Pa
Một vụ phá rừng qui mô lớn trên địa bàn huyện Krông Pa
TPO - Cty Phúc Phong Gia Lai bị kiểm tra vì đã trồng khoảng 500 ha rừng, nhưng hồ sơ thủ tục xin giao đất, cho thuê đất vẫn chưa hoàn thành. 

Ngày 27/10, thông tin từ UBND huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết biết: Đơn vị này đã ban hành văn bản số 1428 ngày 23/10 về việc kiểm tra thực hiện dự án trồng rừng sản xuất của công ty TNHH nông lâm sản Phúc Phong Gia Lai (cty Phúc Phong Gia Lai).

Cụ thể, UBND huyện giao hạt Kiểm lâm huyện Krông Pa chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra cụ thể nội dung theo báo cáo đề nghị của Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Sông Ba (BQLRPH Nam Sông Ba), tham mưu UBND huyện Krông Pa đề xuất xử lý trước ngày 30/10/2019.

UBND huyện Krông Pa yêu cầu, trong quá trình kiểm tra cty Phúc Phong Gia Lai tạm dừng ngay việc tác động đến phần diện tích đang chờ cấp thẩm quyền cho thuê đất, nếu không thực hiện theo đúng cam kết, huyện sẽ đề nghị tỉnh không giao đất, cho thuê đất.

Theo BQLRPH Nam Sông Ba, cty Phúc Phong Gia Lai bị kiểm tra vì đã trồng khoảng 500 ha rừng, nhưng hồ sơ thủ tục xin giao đất, cho thuê đất vẫn chưa hoàn thành. Trong quá trình thực hiện trồng rừng, cty Phúc Phong Gia Lai không thực hiện cam kết với tỉnh, cũng như với BQLRPH Nam Sông Ba.

Công ty này đã lợi dụng việc trồng rừng để phá rừng, vụ ngày 23/11/2018 bị phát hiện đã phá 3 ha rừng đang được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý. Đặc biệt, qua nắm bắt thông tin, cty Phúc Phong Gia Lai đã bán dự án cho một số cá nhân khác vào đầu tư trồng rừng dù chưa có quyết định giao đất, cho thuê đất của cơ quan có thẩm quyền. Hiện nay đã xảy ra tranh chấp đất đai phức tạp, khó xử lý.

Ngày 9/10/2019, BQLRPH Nam Sông Ba phát hiện ông Nguyễn Đình Phước (trú tỉnh Đắk Lắk) đã tự ý đưa xe máy vào khu vực dự án trồng rừng của cty Phúc Phong Gia Lai thuộc tiểu khu 1395 (BQLRPH Nam Sông Ba) để đào hố trồng mắc ca, sầu riêng với tổng diện tích hơn 16 nghìn m2. Việc này là vi phạm vì cơ quan chưa cấp phép.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc. (Ảnh: VNE)

Đại sứ Việt Nam trao đổi với nghị sĩ Mỹ về diễn biến phức tạp ở đá Ba Đầu

TPO - Chiều 12/4, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc đã có cuộc trao đổi trực tuyến với Hạ nghị sĩ Joaquin Castro, đồng Chủ tịch Nhóm ASEAN của Quốc hội Mỹ, Chủ tịch Tiểu ban Phát triển quốc tế, các tổ chức quốc tế và tác động xã hội của kinh doanh toàn cầu thuộc Ủy ban Đối ngoại Hạ viện.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.