Chủ tịch YODY tin tưởng ' Việt Nam sẽ có thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới '

0:00 / 0:00
0:00
Trả lời báo chí trong bài phỏng vấn gần nhất, vị chủ tịch kêm CEO trẻ của thương hiệu thời trang YODY không ngần ngại khẳng định “Một ngày không xa, Việt Nam sẽ có thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới”
Chủ tịch YODY tin tưởng ' Việt Nam sẽ có thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới ' ảnh 1

Có mặt trên thị trường chính thức vào năm 2014, sau 7 năm thành lập, hiện thời trang YODY đã sở hữu hệ thống 110 cửa hàng trên toàn quốc.

Trong năm 2020, nền kinh tế cả thế giới và tại Việt Nam đều chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch covid. Các doanh nghiệp bán lẻ chính là đối tượng chịu tác động tiêu cực mạnh mẽ nhất. Trong số đó, YODY lại nổi lên bởi “những điều kì diệu”: không một cửa hàng nào phải đóng cửa, thậm chí hệ thống cửa hàng còn mở rộng từ con số 83 lên 100 cửa hàng và khai trương một cửa hàng được kỉ lục Guinness công nhận là “cửa hàng thời trang lớn nhất Việt Nam”.

Trả lời cho câu hỏi: Tại sao YODY làm được như vậy, phóng viên báo đã có một buổi làm việc trực tiếp cùng vị Chủ tịch kiêm C.E.O trẻ tuổi của YODY – anh Nguyễn Việt Hòa.

PV: Yody chỉ là một công ty mới khởi nghiệp từ năm 2014, chắc chắn đã có không ít những khó khăn và thách thức cho một thương hiệu còn non trẻ.

Vậy tại sao Yody lại xác định ước mơ ngay từ đầu là “Đi ra thế giới”?

C.E.O Nguyễn Việt Hòa: Ngày này Tròn 5 năm trước, Yody lúc đó có 12 cửa hàng, một vài anh em Yody chúng tôi tự góp tiền đi Singapore để khám phá và học hỏi. Lúc đó chúng tôi thấy có rất nhiều sản phẩm thời trang Made in Viet Nam. Nhưng gần như không có thương hiệu nào của Việt Nam cả.

Thời điểm 2016 tại Việt Nam, người Việt cũng ít có cơ hội được sử dụng sản phẩm Made in Việt Nam có chất lượng tốt như nước ngoài. Chúng tôi nhận ra có hai rào cản: một là phần lớn sản phẩm Made in Việt Nam đều được xuất khẩu và bán tại các quốc gia khác. Thứ 2 là nếu có bán tại Việt Nam với những nhãn hiệu quốc tế thì mức giá lại chưa phù hợp với phần lớn người dân.

Chúng tôi trao đổi, đặt câu hỏi: TẠI SAO?

Việt Nam hiện có nguồn lao động may chất lượng cao hàng đầu thế giới. Rất nhiều người nước ngoài khi được hỏi cũng đánh giá rất cao các sả phẩm made in Việt Nam, không kém Trung Quốc hay Thổ Nhĩ Kỳ.

Vậy tại sao? Tại sao không phải là một thương hiệu Việt Nam? Tại sao không phải là Yody?

Rồi mang theo nỗi niềm tự đau đáu đó, chúng tôi bắt đầu ước mơ về “một thương hiệu Thời trang Việt Nam vươn ra khắp thế giới!”

Chủ tịch YODY tin tưởng ' Việt Nam sẽ có thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới ' ảnh 2

Năm 2016 YODY tới Singapore để học hỏi

PV: Vậy trong những năm qua, YODY đã làm những gì để theo đuổi ước mơ đó?

C.E.O Nguyễn Việt Hòa: Trong suốt 7 năm qua, Yody đã trải qua rất nhiều khó khăn, biến cố. Thế giới vẫn luôn thay đổi, nhưng có một thứ không thay đổi, đó là Yody sẽ không đầu hàng. Tôi vẫn luôn truyền tải tới đội ngũ của mình rằng: “Yody sinh ra là dành cho khách hàng, chừng nào khách hàng còn yêu thương Yody thì Yody vẫn luôn dành cho khách hàng những điều tuyệt vời nhất.”

PV: Vậy có thể nói rằng, những thành công hiện tại YODY đạt được chính là nhờ rất lớn ở sự ủng hộ của khách hàng? Điều gì khiến anh tự tin rằng khách hàng sẽ chọn YODY – một thương hiệu thời trang Viêt, thay vì những thương hiệu nổi tiếng khác của thế giới?

C.E.O Nguyễn Việt Hòa: Chúng tôi luôn một khát khao mãnh liệt, một niềm tin mạnh mẽ vào con người Việt Nam, những con người trẻ tuổi của Việt Nam. Chúng ta có khối óc, có bàn tay, chúng ta sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng không kém bất kì một thương hiệu nào trên thế giới.

Chúng tôi tin rằng ước mơ “vươn tầm thời trang Việt ra thế giới” không chỉ của riêng YODY mà là ước mơ chung của dân tộc Việt Nam, những con người yêu nước, tài giỏi và không bao giờ chịu khuất phục trước bất kì điều gì. YODY sẽ làm được và chúng ta sẽ làm được.

Chủ tịch YODY tin tưởng ' Việt Nam sẽ có thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới ' ảnh 3

YODY nhận kỉ lục Guinness cho cửa hàng thời trang lớn nhất Việt Nam

PV: Được biết năm vừa qua, dù ở trong bối cảnh covid nhưng YODY vẫn không ngừng mở rộng hệ thống cửa hàng lên tới con số 100 và khai trương một cửa hàng được kỉ lục guinness công nhận là “cửa hàng thời trang lớn nhất Việt Nam”. Vậy đây có phải là bước đà lớn đầu tiên để YODY khẳng định mình và dự đoán bước đi mạnh mẽ tiếp theo của thương hiệu?

C.E.O Nguyễn Việt Hòa: Năm vừa qua là một năm có nhiều thách thức nhất với YODY từ khi thành lập tới giờ. Nhưng như tôi đã chia sẻ, sức mạnh của con người Việt Nam là không giới hạn và tinh thần của người Việt Nam chính là không bao giờ chịu khuất phục.

Bằng sự nỗ lực của hơn 2000 thành viên YODY, với sự tin tưởng và ủng hộ của hàng triệu khách hàng, YODY đã làm nên điều kì diệu. Chúng tôi đã vượt qua tất cả các khó khăn, chấp nhận hi sinh và đánh đổi nhiều thứ, để không một ai bị bỏ lại, từ bỏ những lợi ích cá nhân và vùng an toàn của mình. Điều không thể quật ngã YODY đã giúp YODY mạnh mẽ hơn, và chúng tôi tràn đầy tự tin để bước tiếp trên hành trình theo đuổi ước mơ của mình.

Chủ tịch YODY tin tưởng ' Việt Nam sẽ có thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới ' ảnh 4

Đội ngũ nhân viên tuyên hệ truwocs cờ về mục tiêu vươn tầm thời trang Việt

PV: Cảm ơn anh về buổi chia sẻ rất chân thành. Chúc cho YODY sẽ luôn mạnh mẽ và sớm biến ước mơ “đưa thương hiệu thời trang Việt vươn tầm thế giới” thành hiện thực!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

nhiều mã thời gian qua đã tăng chóng mặt - Ảnh: Như Ý

Nhiều tiền, cổ phiếu dễ bị làm giá?

TPO - Thị trường chứng khoán thời gian qua chứng kiến sự tăng giá như vũ bão của nhiều cổ phiếu. Theo giới phân tích, dòng tiền rơi vào trạng thái “bí bách” nên hàng nào cũng “múc” là yếu tố kích thích giá cổ phiếu tăng.Đi kèm còn một hiện tượng có thể xảy ra là nhiều cổ phiếu có thể  bị làm giá.
Lãnh đạo Bộ GTVT cùng các nhà đầu tưu ký hợp đồng BOT thực hiện đoạn cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, nốt Nghệ An với Hà Tĩnh.

Sắp khởi công cao tốc nối Nghệ An – Hà Tĩnh

TPO - Dự kiến, trong cuối tháng này hoặc đầu tháng 6 tới, đoạn cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt nối Nghệ An và Hà Tĩnh trên tuyến cao tốc Bắc – Nam sẽ được khởi công xây dựng. Dự án được đầu tư theo hình thức đối tác công – tư (PPP).
Giá thép tăng điên cuồng thời gian qua khiến nhiều nhà thầu kêu cứu.

Bộ Xây dựng vào cuộc việc giá thép tăng liên tục

TPO - Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi các cơ quan liên quan và địa phương thực hiện các giải pháp để giảm thiểu biến động giá thép gây tác động xấu đến các hoạt động ngành xây dựng.Trước đó, Chính phủ cũng yêu cầu làm rõ việc giá thép biến động bất thường. 
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý

Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?

TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.