Chủ tịch UBND TPHCM đối thoại với thanh niên khởi nghiệp

Chủ tịch UBND TPHCM đối thoại với thanh niên khởi nghiệp
TPO - Hơn 250 doanh nhân thuộc Hội doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) và 50 thanh niên khởi nghiệp đã tham gia chương trình gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo TPHCM.

Chiều nay, 19/7, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì “Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo TPHCM và các doanh nhân trẻ, cá nhân khởi nghiệp”. Hơn 250 doanh nhân thuộc Hội doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) và 50 thanh niên khởi nghiệp đã tham gia chương trình.

Anh Nguyễn Thu Phong, Chủ tịch YBA cho biết chương trình này là hoạt động đã được YBA tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo điều kiện cho các doanh nhân trẻ, cá nhân khởi nghiệp nắm được những chủ trương, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM, đồng thời, đề xuất và hiến kế trực tiếp giải pháp cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND TPHCM đối thoại với thanh niên khởi nghiệp ảnh 1

YBA đã tập hơn 18 ý kiến và giải pháp có giá trị từ các hội viên gửi tới UBND thành phố và các sở ngành với mong muốn đóng góp cho sự phát triển TPHCM cũng như tăng cường các giải pháp tạo động lực kinh doanh.

Đối thoại với các doanh nhân và các bạn trẻ khởi nghiệp, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự đóng góp và vai trò xung kích của đội ngũ doanh nhân trẻ trong quá trình xây dựng TPHCM theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

“Đảng bộ thành phố đang tập trung triển khai các Nghị quyết để xây dựng thành phố ngày càng có chất lượng sống tốt và sẽ tập trung ưu tiên tạo môi trường sinh thái cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Thành phố khuyến khích khởi nghiệp với 4 ngành công nghiệp chủ lực như điện tử, hoá dược,… Tôi đã giao các sở ban ngành xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết 35 của Chính phủ, với mong muốn làm sao đến năm 2020, TPHCM sẽ có 500.000 doanh nghiệp” – Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG