Chủ tịch UBND TPHCM đối thoại với thanh niên khởi nghiệp

Chủ tịch UBND TPHCM đối thoại với thanh niên khởi nghiệp
TPO - Hơn 250 doanh nhân thuộc Hội doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) và 50 thanh niên khởi nghiệp đã tham gia chương trình gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo TPHCM.

Chiều nay, 19/7, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì “Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo TPHCM và các doanh nhân trẻ, cá nhân khởi nghiệp”. Hơn 250 doanh nhân thuộc Hội doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) và 50 thanh niên khởi nghiệp đã tham gia chương trình.

Anh Nguyễn Thu Phong, Chủ tịch YBA cho biết chương trình này là hoạt động đã được YBA tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo điều kiện cho các doanh nhân trẻ, cá nhân khởi nghiệp nắm được những chủ trương, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM, đồng thời, đề xuất và hiến kế trực tiếp giải pháp cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND TPHCM đối thoại với thanh niên khởi nghiệp ảnh 1

YBA đã tập hơn 18 ý kiến và giải pháp có giá trị từ các hội viên gửi tới UBND thành phố và các sở ngành với mong muốn đóng góp cho sự phát triển TPHCM cũng như tăng cường các giải pháp tạo động lực kinh doanh.

Đối thoại với các doanh nhân và các bạn trẻ khởi nghiệp, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự đóng góp và vai trò xung kích của đội ngũ doanh nhân trẻ trong quá trình xây dựng TPHCM theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

“Đảng bộ thành phố đang tập trung triển khai các Nghị quyết để xây dựng thành phố ngày càng có chất lượng sống tốt và sẽ tập trung ưu tiên tạo môi trường sinh thái cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Thành phố khuyến khích khởi nghiệp với 4 ngành công nghiệp chủ lực như điện tử, hoá dược,… Tôi đã giao các sở ban ngành xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết 35 của Chính phủ, với mong muốn làm sao đến năm 2020, TPHCM sẽ có 500.000 doanh nghiệp” – Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác bầu cử

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết các cấp bộ Đoàn không chỉ triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử mà còn thực hiện đồng bộ các công việc khác theo chức năng nhiệm vụ của mình và theo yêu cầu của Hội đồng bầu cử quốc gia.
Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

TPO - Sáng 11/5, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Hội đồng Đội huyện Phong Điền tổ chức tổ chức họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021). Đồng thời, thăm, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh và anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn trò chuyện với bạn trẻ tham gia chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2020 - Ảnh: Lâm Đăng Hải

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong mỗi bạn trẻ

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết, khơi dậy trong thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên (HSSV) tình yêu, niềm tự hào dân tộc, tinh thần trách nhiệm và khát vọng cống hiến cho Tổ quốc, cộng đồng là mục tiêu của công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống mà ngành Giáo dục đặt ra.
Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

TPO - Sáng 10/5, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương dẫn đầu đã đến dự lễ chào cờ đầu tuần và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Nguyễn Đáng (Càng Long, Trà Vinh).
Đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ công an TP Cần Thơ sẻ chia giọt hồng giữa mùa dịch

Đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ công an TP Cần Thơ sẻ chia giọt hồng giữa mùa dịch

TPO - Trong diễn biến đại dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, lượng máu dự trữ tại khu vực ĐBSCL nói chung, Cần Thơ nói riêng mỗi lúc một khan hiếm. Do đó, 100 đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an TP Cần Thơ đã tổ chức chương trình hiến máu nhằm tiếp sức vào ngân hàng máu để kịp thời giúp các bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch.
 Đại diện Tỉnh Đoàn Tây Ninh tặng trang thiết bị y tế cho các chiến sĩ biên phòng vùng biên Ảnh: P.V

Chung sức chặn dịch ở biên giới

TP - Với 240 km đường biên giới giáp Campuchia, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước bạn đang diễn biến phức tạp, Tây Ninh đang ra sức ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ biên giới, trong đó có sự chung sức của đoàn viên, thanh niên.