Ra mắt dự án “Giới trẻ vì mục tiêu phát triển bền vững”

Anh Phú Vinh 1 - Chủ tịch dự án đang có bài phát biểu giới thiệu về cuộc thi Tiếng nói trẻ
Anh Phú Vinh 1 - Chủ tịch dự án đang có bài phát biểu giới thiệu về cuộc thi Tiếng nói trẻ
TPO - Tổ chức thanh niên quốc tế AIESEC tại Việt Nam đồng hành với phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)  vừa ra mắt dự án “Giới trẻ vì mục tiêu phát triển bền vững - YouthSpeak 2016” nhằm tạo nền tảng để giới trẻ có thể đóng góp vào những thay đổi tích cực cho các vấn đề xã hội và góp phần nâng cao nhận thức về 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs) của Liên Hợp Quốc cho thế giới đến năm 2030.

Chương trình bao gồm 4 hoạt động lớn, dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ 18-24 trên toàn thành phố gồm: Chiến dịch đề cử “Đại sứ Tiếng nói trẻ”; Cuộc thi “Tiếng nói trẻ vì cộng đồng”; Diễn đàn “Thế hệ hướng tới hành động”; Ngày hội “Hành động vì tương lai” và Chiến dịch đề cử “Đại sứ tiếng nói trẻ - YouthSpeak Ambassadors”

Chiến dịch nhằm kêu gọi các bạn trẻ đề cử những gương mặt đã hoặc đang hoạt động trong các dự án cộng đồng nhằm thay đổi Việt Nam trở nên tốt đẹp hơn. Sau khi được đề cử, 17 gương mặt trẻ cùng với 17 câu chuyện truyền cảm hứng về những dự án cộng đồng mà họ quan tâm và theo đuổi được chọn ra với sự hỗ trợ đánh giá chuyên môn từ Chương trình Phát Triển Hạt Giống Lãnh Đạo IPL và UNICEF.

Từ những câu chuyện truyền cảm hứng, BTC dự án cũng tổ chức cuộc thi “Tiếng nói trẻ vì mục tiêu toàn cầu” nhằm tạo ra một sân chơi cho các bạn trẻ năng động và quan tâm đến những vấn đề xã hội của nước nhà với những sáng kiến để giải quyết và khả năng hiện thực hóa dự án.

Cuộc thi được chia làm 3 vòng, tổ chức trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 7 năm 2016 đến ngày 15 tháng 10 năm 2016 với các hoạt động chính gồm tuyển chọn đội thi xuất sắc để tổ chức huấn luyện về kiến thức, kỹ năng phân tích nghiên cứu từ đó tìm ra được giải pháp và tiến hành thực thi ý tưởng. Dự án chiến thắng sẽ nhận được Tổng Giải thưởng là 15.000.000 VND, đặc biệt hơn Ban tổ chức sẽ chọn ra 2 cá nhân xuất sắc nhất trình bày dự án tại Hội nghị cấp cao tại Kuala Lumpur, Malaysia vào tháng 11/2016.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm