Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk: Sẽ xử lý nghiêm, không bao che

Ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk
Ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk
TP - Chiều 26/10, trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định tỉnh sẽ xử lý nghiêm các vấn đề báo Tiền Phong nêu về những dấu hiệu sai phạm trong đấu thầu thuốc và mua sắm trang thiết bị y tế.

Thưa ông, quan điểm của ông như thế nào sau khi báo Tiền Phong phản ánh về các sai phạm trong công tác đấu thầu thuốc, và mua sắm trang thiết bị y tế tại Đắk Lắk?

Tôi đã đọc kỹ tất cả các bài báo này, trân trọng đánh giá cao, ủng hộ báo chí đóng góp đắc lực vào công cuộc chống tham nhũng, tiêu cực. Sáng 26/10 Thường trực UBND tỉnh đã họp bàn, thống nhất và chỉ đạo các bộ phận liên quan tiến hành những phần việc cần thiết, làm rõ các vấn đề báo đã đăng, để có thể xử lý đúng người đúng việc, nghiêm minh. Lãnh đạo tỉnh sẽ không dung túng, bao che, nương nhẹ các cá nhân tập thể sai phạm, nếu kiểm tra thấy các vấn đề báo nêu là đúng.

Ông nghĩ sao về việc bản Kết luận Thanh tra số 38, ngày 15/9/2015 về mua sắm, quản lý, sử dụng trang thiết bị y tế tại Sở Y tế và các đơn vị thuộc Sở, với các liệt kê cho thấy đã xảy ra rất nhiều sai sót nghiêm trọng, khó khắc phục, nhưng phần kiến nghị xử lý cán bộ lại chỉ yêu cầu “tổ chức họp, rút kinh nghiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan”?

Thời gian qua bận nhiều việc, tôi chưa kịp đọc bản Kết luận này. Tôi sẽ đọc. Nếu đúng như báo phản ánh, tôi không đồng ý kiến nghị kiểu “giơ cao đánh khẽ cho tồn tại”, và sẽ tiến hành các giải pháp bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật. Không thể chấp nhận cách cố ý làm trái rồi xin hứa rút kinh nghiệm là xong! 

Y tế là một mảng hoạt động quan trọng phục vụ toàn dân, việc báo chí phát hiện sai phạm, cung cấp thông tin cho công chúng và chính quyền hiểu rõ, góp phần quét sạch tiêu cực tham nhũng, giúp ngành y tế phát triển trong sạch vững mạnh là điều không chỉ lãnh đạo tỉnh, mà Chính phủ cũng rất quan tâm.

Không riêng gì các vấn đề trong lĩnh vực y tế, những vấn đề khác mà báo Tiền Phong đã đăng, lãnh đạo tỉnh đều đã cho họp các sở ngành liên quan chỉ đạo làm rõ, xử nghiêm.

Cảm ơn ông.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị cho biết, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến  yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo xác minh, làm rõ các dấu hiệu tiêu cực, tham nhũng về việc đấu thầu mua thuốc và trang thiết bị y tế tại tỉnh Đắk Lắk và xử lý theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/11/2015.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an tuyên dương, trao thưởng cho các hộ gia đình hiến đất để xây dựng trụ sở làm việc, nơi ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an xã ở huyện Hướng Hóa

Tấm lòng vàng của đồng bào rẻo cao

TP - Một số gia đình đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô ở 2 huyện rẻo cao Đakrông và Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị tự nguyện hiến tặng hàng trăm, hàng nghìn mét vuông đất xây dựng trụ sở làm việc và nhà ở tập thể Công an xã là điều trân quý giữa thời buổi “tấc đất, tấc vàng” này.