Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk: Sẽ xử lý nghiêm, không bao che

Ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk
Ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk
TP - Chiều 26/10, trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định tỉnh sẽ xử lý nghiêm các vấn đề báo Tiền Phong nêu về những dấu hiệu sai phạm trong đấu thầu thuốc và mua sắm trang thiết bị y tế.

Thưa ông, quan điểm của ông như thế nào sau khi báo Tiền Phong phản ánh về các sai phạm trong công tác đấu thầu thuốc, và mua sắm trang thiết bị y tế tại Đắk Lắk?

Tôi đã đọc kỹ tất cả các bài báo này, trân trọng đánh giá cao, ủng hộ báo chí đóng góp đắc lực vào công cuộc chống tham nhũng, tiêu cực. Sáng 26/10 Thường trực UBND tỉnh đã họp bàn, thống nhất và chỉ đạo các bộ phận liên quan tiến hành những phần việc cần thiết, làm rõ các vấn đề báo đã đăng, để có thể xử lý đúng người đúng việc, nghiêm minh. Lãnh đạo tỉnh sẽ không dung túng, bao che, nương nhẹ các cá nhân tập thể sai phạm, nếu kiểm tra thấy các vấn đề báo nêu là đúng.

Ông nghĩ sao về việc bản Kết luận Thanh tra số 38, ngày 15/9/2015 về mua sắm, quản lý, sử dụng trang thiết bị y tế tại Sở Y tế và các đơn vị thuộc Sở, với các liệt kê cho thấy đã xảy ra rất nhiều sai sót nghiêm trọng, khó khắc phục, nhưng phần kiến nghị xử lý cán bộ lại chỉ yêu cầu “tổ chức họp, rút kinh nghiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan”?

Thời gian qua bận nhiều việc, tôi chưa kịp đọc bản Kết luận này. Tôi sẽ đọc. Nếu đúng như báo phản ánh, tôi không đồng ý kiến nghị kiểu “giơ cao đánh khẽ cho tồn tại”, và sẽ tiến hành các giải pháp bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật. Không thể chấp nhận cách cố ý làm trái rồi xin hứa rút kinh nghiệm là xong! 

Y tế là một mảng hoạt động quan trọng phục vụ toàn dân, việc báo chí phát hiện sai phạm, cung cấp thông tin cho công chúng và chính quyền hiểu rõ, góp phần quét sạch tiêu cực tham nhũng, giúp ngành y tế phát triển trong sạch vững mạnh là điều không chỉ lãnh đạo tỉnh, mà Chính phủ cũng rất quan tâm.

Không riêng gì các vấn đề trong lĩnh vực y tế, những vấn đề khác mà báo Tiền Phong đã đăng, lãnh đạo tỉnh đều đã cho họp các sở ngành liên quan chỉ đạo làm rõ, xử nghiêm.

Cảm ơn ông.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị cho biết, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến  yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo xác minh, làm rõ các dấu hiệu tiêu cực, tham nhũng về việc đấu thầu mua thuốc và trang thiết bị y tế tại tỉnh Đắk Lắk và xử lý theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/11/2015.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.