Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Quảng Ninh, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ cùng các thành viên đoàn đã thị sát, kiểm tra kỹ lưỡng từ cách thức trang trí, pano, áp phích đến các cơ sở vật chất, bảng niêm yết danh sách cử tri cũng như thăm hỏi tâm tư, tình cảm của cử tri phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh

Sau khi kiểm tra, thị sát, ông Vương Đình Huệ và các thành viên của đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh Quảng Ninh. Tỉnh đã thực hiện nghiêm túc, kịp thời, chu đáo, bài bản, khoa học và có rất nhiều sáng tạo. Nhiều nội dung được thực hiện sớm trước so với thời gian quy định.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo tiến độ các khâu chuẩn bị bầu cử đã hoàn tất. Trong đó, ngày 8/1, tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Ban Chỉ đạo để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác bầu cử. Toàn tỉnh đã thành lập 191 Uỷ ban bầu cử các cấp; ấn định và công bố 1.353 đơn vị bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở công bố các đơn vị bầu cử, toàn tỉnh đã thành lập 1.353 Ban bầu cử, xong trước ngày 9/3; 1.438 khu vực bỏ phiếu, xong trước ngày 25/3; thành lập 1.438 tổ bầu cử.

Các hội nghị hiệp thương được tổ chức dân chủ, công khai và đúng pháp luật. Đến hết ngày 9/2, toàn tỉnh đã hoàn thành các hội nghị hiệp thương lần 1 đảm bảo quy trình và tiến độ. Đến ngày 19/3, hội nghị hiệp thương lần 2 để thoả thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đảm bảo quy trình và tiến độ. Qua kết quả hiệp thương lần thứ 2 cho thấy, các cơ cấu thành phần, tỷ lệ cơ cấu kết hợp đều đảm bảo cao hơn so với quy định của Trung ương; chất lượng người ứng cử được nâng lên.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội trò chuyện tìm hiểu tâm tư của cử tri phường Hồng Hải, TP Hạ Long

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao các sáng kiến của Quảng Ninh trong triển khai cụ thể hóa các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương về công tác bầu cử. Ủy ban bầu cử tỉnh đã ban hành kế hoạch, chia thành 3 bước; kết thúc mỗi bước tổ chức sơ kết, kiểm đếm, đánh giá lại những công việc đã thực hiện, rút kinh nghiệm để tiếp tục triển khai bước tiếp theo.

Linh hoạt, đổi mới công tác tập huấn nghiệp vụ, trước mỗi bước công việc và ngay sau khi thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử tỉnh đều tổ chức tập huấn kỹ và chuyên sâu về nghiệp vụ để tạo sự thống nhất, đồng bộ trong triển khai thực hiện. Mở rộng được dân chủ, để có điều kiện lựa chọn ứng cử viên có chất lượng tốt nhất, vừa đảm bảo được sự lãnh đạo của các tổ chức Đảng, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân, cử tri.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh ảnh 3

Chủ tich Quốc hội đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, nghiêm túc, đúng Luật, Quảng Ninh sẽ thực hiện thành công cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất, an toàn, tuyệt đối, tạo được sự đồng thuận cao, thực sự là ngày hội toàn dân để lựa chọn được đại biểu xứng đáng nhất vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước từ Trung ương đến địa phương.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.