Chủ tịch phường nhận sai vụ 'bẻ khóa' nhà dân, bắt gà Đông Tảo

Ông Lâm Việt Thảo trả lời báo chí.
Ông Lâm Việt Thảo trả lời báo chí.
TPO - Theo Chủ tịch phường 15, việc đoàn kiểm tra bẻ khóa nhà dân là sai do có nóng vội, không làm đúng quy định. Còn riêng về việc kiểm tra, bắt 9 con gà Đông Tảo tiêu hủy là đúng.

Ngày 3/8, ông Lâm Việt Thảo, Chủ tịch UBND phường 15 (quận Tân Bình, TPHCM) đã tiếp xúc trả lời báo chí liên quan đến việc đoàn kiểm tra bẻ khóa nhà dân, kiểm tra và bắt 9 con gà Đông Tảo tiêu hủy.

Ông Lâm Việt Thảo thừa nhận do đoàn kiểm tra của phường nóng vội, bức xúc trước sự không hợp tác của người nhà nên đã bẻ khóa để vào kiểm tra, bắt gà. Còn việc đoàn kiểm tra, bắt gà mang đi tiêu hủy thì không sai. 

Chủ tịch phường nhận sai vụ 'bẻ khóa' nhà dân, bắt gà Đông Tảo ảnh 1 Đoàn kiểm tra bẻ khóa, vào nhà bắt gà. 

Vào tháng 8/2016, anh Tuấn Anh cũng nuôi gà và cũng bị xử lý. Tuy nhiên đến nay thì anh này vẫn tiếp tục nuôi. Khi người dân phản ánh, đoàn mới xuống kiểm tra. Tuy nhiên, anh Tuấn Anh không hợp tác, khóa cổng ngoài rồi bỏ đi. Lúc này trong nhà chỉ có người em trai.

Ông Lâm Việt Thảo thừa nhận, trong quá trình làm việc, đoàn có nóng vội, bức xúc. "Đúng ra là lên quận xin giấy khám xét hành chính, 15 phút là có liền rồi xuống làm cho đúng bài bản. Tuy nhiên, đoàn lại quên khâu này nên gây phản cảm cho người dân trong việc bẻ khóa nhà. Chúng tôi họp kiểm điểm, phân tích ai sai thế nào, vi phạm đến đâu rồi theo khung để đưa ra hình thức xử lý. Chúng tôi sẽ kiểm điểm cả đoàn kiểm tra chứ không riêng gì cán bộ bẻ khóa”, ông Thảo cho biết.

Trước đó, ngày 26/7, một đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại cảnh đoàn cán bộ của phường gồm có công an, dân phố, cán bộ phường xuống nhà người dân nói kiểm tra việc nuôi nhốt gia cầm. Theo nội dung trong clip, cán bộ phường cho rằng thực hiện chỉ thị 02/2015 của UBND TPHCM trường hợp nuôi nhốt gia cầm trái phép, không kiểm dịch nên UBND phường đến kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, bên chủ nhà khóa cửa không tiếp đoàn nên đoàn kiểm tra đã mời tổ dân phố ra để kiểm tra theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.
Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

TPO - Ngày 25/5, UBND huyện Vân Canh (Bình Định) cho biết, đã báo cáo để xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy về việc xử lý một số cán bộ, nguyên cán bộ liên quan đến việc giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại xã Canh Hòa không đúng quy định của Luật Đất đai.
[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

TPO - Hơn 10 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng nỗ lực dập tắt đám cháy tại Công ty may Woochang Việt Nam (cụm công nghiệp Trảng Nhật, xã Điện Thắng Trung, TX Điện Bàn, Quảng Nam). Hỏa hoạn xảy ra tại phân xưởng may của nhà máy và lan rộng khu vực xung quanh, đến 16 giờ hôm nay vẫn chưa được khống chế.