Chủ tịch nước kiểm tra khắc phục hậu quả lũ lụt tại Quảng Ninh

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ tại Công ty Than Mông Dương. Ảnh: Nguyễn Khang.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ tại Công ty Than Mông Dương. Ảnh: Nguyễn Khang.
TP - Ngày 4/8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã kiểm tra tình hình, chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai tại Quảng Ninh, địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất về người và tài sản trong trận lũ lịch sử vừa qua.

Báo cáo Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 25/7 đến 3/8 là trận mưa lịch sử có lượng mưa lớn nhất trong 40 năm qua. Tính đến ngày 4/8, đã có 17 người chết, 30 người bị thương, 339 nhà sập đổ sập hoàn toàn, gần 9.000 ngôi nhà ngập lụt, thiệt hại khoảng 4.000 ha hoa màu và 1.200 ha nuôi trồng thủy sản. 

Toàn bộ khai trường trong các mỏ lộ thiên đều bị ngập, sạt lở nhiều. Ước tính thiệt hại trên địa bàn Quảng Ninh đến thời điểm này khoảng trên 2.700 tỷ đồng.

Chia sẻ với những thiệt hại về người và tài sản của tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch nước hoan nghênh các hoạt động ứng phó kịp thời của địa phương, sự chung tay góp sức của các Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh lân cận giúp giảm nhẹ hậu quả thiên tai. 

Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Quảng Ninh, ngành than dồn sức tập trung thực hiện khẩn trương những công việc ứng cứu người dân; đảm bảo sớm ổn định cuộc sống và duy trì sản xuất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.