Chủ tịch nước cử sĩ quan Việt Nam thứ ba tới trụ sở Liên hợp quốc

0:00 / 0:00
0:00
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trao quyết định cho Thiếu tá Nguyễn Phúc Đông, sáng 9/4.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trao quyết định cho Thiếu tá Nguyễn Phúc Đông, sáng 9/4.
TPO - Theo quyết định của Chủ tịch nước, Thiếu tá Nguyễn Phúc Đông là sĩ quan gìn giữ hòa bình (GGHB) thứ ba của Việt Nam tới Trụ sở Liên hợp thực hiện nhiệm vụ, trong nhiệm kỳ 2 năm.

Sáng 9/4, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước cho cho sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ tại Trụ sở Liên hợp quốc. Dưới sự chủ trì của Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng.Thực hiện nhiệm vụ được giao, Thiếu tá Nguyễn Phúc Đông (Cục GGHB Việt Nam) sẽ đảm nhiệm vai trò Sỹ quan huấn luyện quân sự cho Ban Quản lý chương trình huấn luyện, Phòng Huấn luyện tích hợp, Văn phòng Chính sách, đánh giá và huấn luyện, Cục Hoạt động hòa bình tại Trụ sở Liên hợp quốc (New York, Mỹ), nhiệm kỳ 2021-2023.

Trước khi lên đường, Thiếu tá Nguyễn Phúc Đông khẳng định sẽ luôn giữ gìn, phát huy phẩm chất, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ; không ngừng học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; tích cực học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp quốc tế, đồng thời ý thức sâu sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Chủ tịch nước cử sĩ quan Việt Nam thứ ba tới trụ sở Liên hợp quốc ảnh 1

Thiếu tá Nguyễn Phúc Đông phát biểu tại lễ trao quyết định

Theo Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, việc Thiếu tá Nguyễn Phúc Đông là sỹ quan thứ ba của Việt Nam trúng tuyển vào làm việc tại Trụ sở Liên hợp quốc sẽ góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của đất nước trong cộng đồng quốc tế. Thứ trưởng Hoàng Xuân Chiến bày tỏ tin tưởng Thiếu tá Nguyễn Phúc Đông sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị công tác mới, đồng thời đề nghị Thiếu tá Nguyễn Phúc Đông tận dụng tối đa vị trí công tác mới của mình để góp phần tham mưu hiệu quả cho quá trình Việt Nam tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc.

Như Tiền Phong đã thông tin, trước đó, hai sỹ quan của Cục GGHB Việt Nam đã nhận quyết định tới trụ sở Liên hợp quốc thực hiện nhiệm vụ tại Cục Hoạt động hòa bình là Trung tá Lương Trường Vinh (Sĩ quan Kế hoạch tổng hợp, Phòng Xây dựng lực lượng, Văn phòng các nền quân sự) và Trung tá Trần Đức Hưởng (Sĩ quan Tham mưu kế hoạch, Phòng Kế hoạch quân sự, Văn phòng các vấn đề quân sự). Để trúng tuyển vào một vị trí tại Liên hợp quốc, các sỹ quan của Việt Nam phải trải qua quy trình gồm 4 vòng. Mỗi vị trí đều có khoảng 150-200 ứng viên khác đến từ các quốc gia thành viên ứng tuyển.

MỚI - NÓNG
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ
Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông
TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.

Có thể bạn quan tâm

Iran diễu binh khoe loạt khí tài nội địa

Iran diễu binh khoe loạt khí tài nội địa

TPO - Nhiều máy bay không người lái, xe tăng, hệ thống phòng không, hệ thống tên lửa tiên tiến và các loại hệ thống tác chiến điện tử khác nhau đã được Iran phô diễn trong lễ diễu binh lớn tại thủ đô Tehran để đánh dấu Ngày Quân đội Quốc gia.
Một ngư dân ở Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, đã bắt được một thiết bị trông giống như một chiếc thuyền với chiều dài khoảng 3 mét

Ngư dân Trung Quốc bắt được nhiều ‘thiết bị gián điệp’ của nước ngoài

TPO - Một báo cáo do Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) công bố hôm thứ Tư vừa rồi, một ngày trước Ngày Giáo dục An ninh Quốc gia, tiết lộ rằng ngư dân từ nhiều thành phố ở các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang, Hải Nam và Khu tự trị Choang Quảng Tây đã báo cáo với chính quyền rằng họ bắt được các thiết bị gián điệp của nước ngoài.