Chủ tịch nước chia buồn, động viên gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 27/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, cán bộ Phòng Chính trị, Nhà máy Z 195, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng.
Chủ tịch nước chia buồn, động viên gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên ảnh 1

Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên

Trong thư, Chủ tịch nước bày tỏ rất xúc động khi biết tin Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên đã hi sinh khi cứu người bị nạn đuối nước tại bãi biển Phú Quốc. Khi nghe tiếng kêu cứu của người bị nước cuốn ra xa, Trung tá Nhiên đã lập tức lao xuống biển cùng nhân viên cứu hộ để cứu người.

Sau khi đưa được người bị nạn vào bờ an toàn, Trung tá Nhiên có biểu hiện kiệt sức, được đồng đội đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, hành động dũng cảm, quên mình cứu người của Trung tá Nhiên góp phần tô thắm hình ảnh vẻ vang, cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, là tấm gương sáng về tinh thần dũng cảm, sẵn sàng hy sinh vì nhân dân.

Với lòng tiếc thương sâu sắc, Chủ tịch nước xin gửi lời chia buồn đến gia đình Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, mong gia đình và đơn vị sớm vượt qua nỗi đau thương, mất mát to lớn này và mãi mãi tự hào về đồng chí.

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương phối hợp đề xuất tôn vinh tấm gương dũng cảm, hy sinh cứu người và kịp thời có chế độ, chính sách đối với Trung tá Bùi Văn Nhiên và gia đình.

Sự việc xảy ra sáng 26/6 tại bãi biển ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Khi đang tắm biển, Trung tá Nhiên nghe có tiếng tri hô, kêu cứu vì có người bị đuối nước, nên bất chấp hiểm nguy lao mình vào con sóng cứu người. Trung tá Nhiên cùng hai người khác bình tĩnh dìu nạn nhân (cháu Nguyễn Nhân Phúc Lâm, sinh năm 2009, quê Bắc Ninh) vào bờ.

Khi vào đến bờ, Trung tá Nhiên dần đuối sức, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc cấp cứu. Cháu Nguyễn Nhân Phúc Lâm may mắn qua cơn nguy kịch, nhưng Trung tá Bùi Văn Nhiên thì đã hy sinh.

MỚI - NÓNG