Chủ tịch nước: Cán bộ Quảng Nam cần quyết liệt hơn trong hành động

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch nước nhấn mạnh, các thế hệ cán bộ Quảng Nam hiện nay và tương lai cần phải có ý chí, nguyện vọng của người Quảng Nam, quyết liệt hơn trong hành động.

Chiều 28/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến dự buổi gặp mặt cán bộ lãnh đạo tỉnh Quảng Nam qua các thời kỳ, nhân kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam (1471 - 2021) và 25 năm tái lập tỉnh Quảng Nam (1997 - 2022).

Chủ tịch nước: Cán bộ Quảng Nam cần quyết liệt hơn trong hành động ảnh 1

Tỉnh Quảng Nam tổ chức gặp mặt nguyên cán bộ lãnh đạo qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam và 25 năm tái lập tỉnh. Ảnh H. Văn

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường thông tin, sau 25 năm tái lập, từ một tỉnh thuần nông, chịu thiệt hại nặng nề sau chiến tranh và nằm trong nhóm những tỉnh nghèo nhất của cả nước, Quảng Nam vươn lên trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực miền Trung và nằm trong nhóm các tỉnh thành có đóng góp ngân sách cho Trung ương.

Năm 2021, tốc độ tăng trưởng kinh tế 5,04%, đứng thứ 31/63 tỉnh thành và đứng thứ 2 trong 5 tỉnh thành Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương thành tựu mà tỉnh Quảng Nam đạt được. Kết quả đó cho thấy qua 1/4 thế kỷ phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh luôn đoàn kết, nhất trí, có hướng phát triển đúng đắn, khơi dậy được tinh thần tự lực, tự cường của người dân xứ Quảng để thực hiện thành công những quyết sách quan trọng để phát triển tỉnh. Trong đó lấy người dân là trung tâm, phục vụ nhân dân là trên hết; quan tâm đến cái nôi cách mạng, nơi còn khó khăn, thiên tai lũ lụt thường xuyên.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Quảng Nam trong thời gian tới cần khơi dậy sức mạnh đoàn kết toàn dân, tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được trong 25 năm qua. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Nam tiếp tục ra sức nỗ lực, phấn đấu cao hơn nữa, đề ra những nhiệm vụ và giải pháp quyết liệt để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Các thế hệ cán bộ Quảng Nam hiện nay và tương lai cần phải có ý chí, nguyện vọng của người Quảng Nam, quyết liệt hơn trong hành động. "Ý chí của người Quảng Nam thời gian đến phải quyết liệt hơn, chịu đựng gian khổ hơn để vượt qua. Bàn tiến chứ không bàn lùi trên cơ sở khoa học” – Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Tỉnh cần tiếp tục phát triển hạ tầng đồng bộ, đặc biệt là sân bay, cảng biển, thường xuyên rà soát Khu kinh tế mở Chu Lai để hoàn thiện hạ tầng đồng bộ, khai thác hiệu quả tiềm tiềm năng mà Quảng Nam đang sở hữu. Qua đó phát triển, vươn lên ngang tầm với vị thế và tiềm lực của địa phương; giữ gìn và phát huy nguồn lực con người, giữ gìn văn hóa đặc sắc... Quảng Nam cần xác định rõ lối ra và cách làm trong giai đoạn mới.

MỚI - NÓNG
Đen Vâu, Binz xuống dốc
Đen Vâu, Binz xuống dốc
TPO - Sự xuống dốc về sức hút của các rapper hàng đầu như Đen Vâu, Binz cho thấy rap chưa thể là dòng nhạc có chỗ đứng vững chắc trên thị trường nhạc Việt.