Hà Nội: Ca mắc COVID-19 tăng nhanh, Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương xuất quân hỗ trợ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Hà Nội, đặc biệt số ca mắc tại quận Đống Đa tăng nhanh, Bệnh viện Bạch Mai sẽ cử 26 cán bộ nhân viên y tế trực tiếp đến 21 Trạm y tế lưu động tại 21 phường và 2 cơ sở thu dung, quản lý, điều trị người nhiễm COVID-19 của Quận tại ĐH Thủy Lợi và ĐH Ngoại thương để hỗ trợ, tăng cường cho công tác phòng chống dịch.

Ngày mai sẽ diễn ra khóa đào tạo đầu tiên của Bệnh viện Bạch Mai cho cán bộ y tế tầng 1 của quận Đống Đa về các vấn đề quản lý F0 tại nhà; vấn đề cấp cứu, xử trí, vận chuyển người bệnh cấp cứu từ Trạm y tế lưu động, từ các cơ sở thu dung đến điều trị ở tầng cao hơn; vấn đề “nâng tầng” khi bệnh nhân diễn biến nặng và vấn đề “hạ tầng” khi bệnh nhân diễn biến nhẹ hơn….Tất cả các nội dung đó sẽ được các chuyên gia, thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai đào tạo trong 3 buổi tối, mỗi buổi tối sẽ có 2 chuyên đề.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Phó giám đốc Phụ trách điều hành Bệnh viện Bạch Mai cho biết các bác sĩ tham gia hỗ trợ Hà Nội chống dịch đến từ các chuyên khoa truyền nhiễm, tim mạch, hô hấp, nội tiết - đái tháo đường, thận tiết niệu… Đây cũng là các bác sĩ đã kinh qua các mặt trận nóng bỏng tại Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, TPHCM… Ngoài ra còn có các thầy cô có nhiều kinh nghiệm chống dịch, các chuyên gia đầu ngành sẵn sàng hỗ trợ khi có nhu cầu.

Hà Nội: Ca mắc COVID-19 tăng nhanh, Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương xuất quân hỗ trợ ảnh 1

Đoàn bác sĩ BV Bạch Mai hỗ trợ Hà Nội chống dịch

TS. Trần Nhị Hà. Giám đốc Sở y tế Hà Nội biểu dương tinh thần chủ động, “đi sớm một bước” của Bệnh viện Bạch Mai và quận Đống Đa so với kế hoạch chống dịch của ngành y tế thủ đô. “Mô hình huy động các bệnh viện tuyến trung ương đóng chân trên địa bàn tham gia hỗ trợ công cuộc chống dịch của Thủ đô sẽ được triển khai mở rộng trên toàn Thành phố trong thời gian tới. Tuy nhiên, việc huy động được một bệnh viện hạng đặc biệt như Bạch Mai là một điều vô cùng quý báu bởi các thầy các cô không chỉ là các chuyên gia đầu ngành về các lĩnh vực mà còn có rất nhiều kinh nghiệm chống dịch tại các chiến trường khốc liệt như TPHCM, kinh nghiệm về điều trị ngay tại tuyến y tế cơ sở. Chúng tôi cảm nhận được tình cảm, trách nhiệm và kiến thức vô cùng quý báu mà Hà Nội luôn tiếp nhận được từ các Bệnh viện, trong đó có Bạch Mai. Đó sẽ là động lực để Thủ đô chiến thắng dịch bệnh”, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội bày tỏ.

MỚI - NÓNG