Chủ tịch LĐBĐ Indonesia có hành động gây tranh cãi trước chung kết AFF Cup

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Mochamad Iriawan, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), đang gây ra một cuộc tranh cãi nảy lửa trước giờ diễn ra chung kết AFF Cup lúc 19h30 tối nay (29/12).
Chủ tịch LĐBĐ Indonesia có hành động gây tranh cãi trước chung kết AFF Cup ảnh 1

Chủ tịch PSSI - ông Iriawan

Theo truyền thông Indonesia, ông Iriawan muốn vào phòng thay đồ nhằm tiếp thêm tinh thần của các cầu thủ. Ý định của vị quan chức 59 tuổi - trước kia vốn là một vị tướng cảnh sát - đã được ông công khai chia sẻ với hai tuyển thủ Evan Dimas và Asnawi Mangkualam qua cuộc gọi video. Và nó đang vấp phải sự chỉ trích của giới mộ điệu nước nhà.

Trên mạng xã hội, phần lớn những người khi được hỏi về vấn đề này tỏ ra không ủng hộ hành động của vị chủ tịch liên đoàn. Nhiều người còn cho rằng "chủ tịch liên đoàn bóng đá mà không nắm rõ luật thì bị coi là làm hại bóng đá".

Những người khác lo lắng về việc Iriawan vào phòng thay đồ sẽ gây áp lực không đáng có cho các tuyển thủ, nhất là khi trước giải, ông đã giao nhiệm vụ vô địch cho đội tuyển - khi đó bị đánh giá là quá sức.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia có hành động gây tranh cãi trước chung kết AFF Cup ảnh 2

NHM lo ngại các tuyển thủ Indonesia sẽ gặp áp lực không đáng có

Kompas dẫn lời các CĐV: "Thưa ông, chuyện quái gì đang xảy ra vậy? Nếu lý do là để truyền cảm hứng và động viên thì ông có phải là hoạt náo viên hay chủ tịch PSSI không?".

"Hãy bình tĩnh và để các cầu thủ tập trung vào trận đấu cuối cùng. Tôi sợ tất cả các cầu thủ của HLV Shin Tae-yong đều bị sốc trước một tin tức như vậy. Đừng quên sự kiện năm 2010 nhé (chủ tịch PSSI khi đó cũng thăm đội tuyển Indonesia trước trận và kết cục là đội nhà thua Malaysia tại chung kết).

Và vấn đề càng căng thẳng hơn khi chủ tịch PSSI lại đôi co với truyền thông. Ông này đáp lại: "Tôi là thành viên thứ 31 mà (Ý chỉ ông là thành viên đi cùng 30 cầu thủ được đăng ký dự giải). Tôi đã được AFF chấp thuận. Tại sao mọi người lại tranh luận? Tại sao mọi người không muốn (vào phòng thay đồ)".

MỚI - NÓNG