Chủ tịch Khánh Hoà đề nghị thanh niên chuyển đổi nghề khi huyện thành khu đô thị

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Nguyễn Tấn Tuân cho rằng thanh niên huyện Cam Lâm cần chuyển đổi nghề nghiệp theo các ngành như xây dựng, dịch vụ, du lịch và thương mại khi huyện này thành khu đô thị trong tương lai.

Sáng 21/5, UBND tỉnh Khánh Hoà tổ chức “Hội nghị đối thoại trực tuyến giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2022”.

Tại đây, Ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà, đã nêu ra định hướng chuyển đổi nghề nghiệp cho lao động trẻ huyện Cam Lâm trước câu hỏi về giải quyết việc làm cho thanh niên khi quy hoạch huyện Cam Lâm thành đô thị sân bay hiện đại, đẳng cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Nguyễn Tấn Tuân thông tin, UBND huyện Cam Lâm vừa thông báo lấy ý kiến cộng đồng dân cư về hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm đến năm 2045. Theo đó, huyện Cam Lâm được định hướng phát triển thành đô thị sân bay kết hợp trung tâm tài chính - trí tuệ, trung tâm vui chơi giải trí và mua sắm hàng đầu thế giới.

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân, huyện Cam Lâm có hơn 100 nghìn dân nên việc xây dựng đô thị sân bay phải đi đôi với việc giải quyết việc làm cho người lao động. Để xây dựng được một đô thị sân bay, cần vài chục nghìn lao động có kỹ thuật cao. Thanh niên Cam Lâm nên định hướng chọn các ngành, nghề có thể phục vụ cho các công trình xây dựng, các dịch vụ du lịch, thương mại…

“Để phát triển các ngành dịch vụ, người lao động cần phải đầu tư thêm ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Hiện UBND tỉnh đang phân công cho Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh chuẩn bị các chương trình phổ cập tiếng Anh giao tiếp trong cộng đồng, đặc biệt là đối tượng nhân viên ở các trung tâm thương mại, siêu thị, taxi… tại huyện Cam Lâm. Từ đó, chúng ta mới nâng cao được trình độ ngoại ngữ để phục vụ cho việc chuyển đổi nghề nghiệp trong tương lai”, ông Tuân cho hay.

MỚI - NÓNG