Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm vụ sát hại nữ lao công

0:00 / 0:00
0:00
Đám tang người lao công bị sát hại đêm 4/4
Đám tang người lao công bị sát hại đêm 4/4
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu công an thành phố Hà Nội khẩn trương điều tra vụ việc nữ lao công bị sát hại ở quận Cầu Giấy, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh về vụ việc nữ lao công bị sát hại tại quận Cầu Giấy.

Công văn nêu, đêm 4/4/2021, tại khu vực phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, nữ công nhân môi trường đô thị bị một nam thanh niên bất ngờ dùng gạch tấn công, gây nạn và tử vong sau đó.

Chủ tịch UBND thành phố giao công an thành phố khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Chu Ngọc Anh cũng giao Sở LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị liên quan tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Trước đó, như đã thông tin, đêm 4/4, chị Vũ Thị H. (SN 1978, trú tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thànhphốHà Nội) bị nam thanh niên sát hại trong lúc đang làm việc tại đường Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ quan công an quận Cầu Giấy đã bắt giữ nghi phạm Lê Như Toàn (SN 1991, trú tại phường Trung Sơn, thànhphốTam Điệp, tỉnh Ninh Bình). Đối tượng này ban đầu xác định có tiền sử bệnh tâm thần, trước đó giữa Toàn và nạn nhân không có mâu thuẫn.

Theo người thân, chị H. đang làm công nhân môi trường cho Cty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên.

Một người cháu gái chị H. cho biết, chiều 4/4, nạn nhân bắt đầu đi dọn vệ sinh, đến khoảng 22h thì xảy ra sự việc. “Khi nghe tin tôi rụng rời chân tay, ở nhà dì H. rất hiền chẳng cãi nhau với ai”, người cháu gái chia sẻ.

Anh Vũ Thanh T. (SN 1990, người thân chị H.) cho biết, chị H. chưa lập gia đình và hiện đang ở với người cháu gái trong căn nhà chật chội đã xuống cấp.

Hai năm qua chị H. xin vào làm công nhân môi trường trên đường Cầu Giấy, thu nhập thấp nên hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn.

Đồng nghiệp của chị H. cho hay, trong công việc chị luôn nhiệt tình sẵn sàng giúp đỡ mọi người, nên khi nghe tin, người này rất sốc.

Trong ngày 5/4, người thân tiến hành tổ chức tang lễ cho chị H. tại nghĩa trang địa phương.

MỚI - NÓNG