Phó Chủ tịch HĐND xã tổ chức người dân xuất cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Rmah Danh (Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã Ia Yeng, huyện Phú Thiện, Gia Lai) đã nhận 10 triệu đồng sau khi tổ chức cho người xuất cảnh trái phép.

Ngày 5/4, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Huyện uỷ Phú Thiện (Gia Lai) đã đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Rmah Danh đến khi có kết quả xét xử của Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước. Trong trường hợp, nếu bị tòa tuyên án từ cải tạo không giam giữ trở lên, Huyện ủy Phú Thiện sẽ khai trừ ông Danh ra khỏi Đảng theo quy định.

Khoảng tháng 2/2019, khi còn làm cộng tác viên cho Công ty xuất khẩu lao động và chuyên gia T.H. (địa chỉ ở thành phố Thanh Hoá), Đỗ Thị Thúy (SN 1992, trú xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh, Gia Lai) và Danh biết chị Đ.T.N (SN 2001), Đ.T.Th (SN 2000), Đ.T.Ph (SN 2000: cùng trú huyện Kbang, Gia Lai), bà H.D (SN 1965, trú thị xã Ayun Pa, Gia Lai) có nhu cầu đi Ả Rập Xê Út lao động nhưng không đủ tuổi hoặc quá tuổi (quy định nữ từ 21 đến 45 tuổi). Từ đây, cả 2 đối tượng đã liên hệ với giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ xuất khẩu lao động và chuyên gia T.H. nhờ hướng dẫn để hợp thức hóa hồ sơ.

Vị giám đốc này đã giới thiệu cho Danh và Thuý liên hệ với người phụ nữ tên Tr.T.H (SN 1965, tỉnh Bắc Ninh) để làm giả giấy tờ cho 4 người có nhu cầu xuất khẩu lao động nêu trên.

Vụ việc trót lọt, bà Tr.T.H thông báo cho Danh và Thúy biết, đồng thời gửi toàn bộ hồ sơ đến Công ty cổ phần Dịch vụ xuất khẩu lao động và chuyên gia T.H. để hoàn thiện các thủ tục đưa 4 lao động đi Ả Rập Xê Út. Hiện có 2 người đã đi xuất khẩu lao động, 2 người đổi ý không đi.

Trong vụ việc này, Thúy được Công ty cổ phần Dịch vụ xuất khẩu lao động và chuyên gia T.H. trả 45 triệu đồng tiền công môi giới, Danh được trả 10 triệu đồng.

Đỗ Thị Thúy đã bị Công an tỉnh Bình Phước khởi tố về các hành vi “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”; Rmah Danh bị khởi tố về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”. Các đối tượng này đang bị cơ quan chức năng áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú để chờ ngày xét xử.

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm