Trục xuất nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Trục xuất nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TPO - Nhóm 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh Lạng Sơn rồi di chuyển vào Bình Phước thì bị phát hiện bắt giữ. Hết thời hạn cách ly với kết quả âm tính SARS-CoV-2, nhóm này bị trục xuất về Trung Quốc. 

Ngày 29/3, UBND huyện Đồng Phú (Bình Phước) đã phê duyệt danh sách 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại Trung đoàn 736 thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và làm thủ tục trục xuất về Trung Quốc theo quy định.

Qua xét nghiệm, các đối tượng trên đều âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi hoàn thành cách ly, các đối tượng trên được ngành chức năng dẫn giải đến Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, tỉnh Lào Cai làm thủ tục bàn giao cho phía Trung Quốc.

Trục xuất nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 1

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Bình Phước

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin, tối 8/3, Công an xã Tân Phước (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) phát hiện nhóm 7 người lạ đang đi trên đường nên mời về trụ sở làm việc. Trong quá trình làm việc, công an xã phát hiện nhóm người đều mang quốc tịch Trung Quốc nên trình báo vụ việc đến cơ quan cấp trên.

Lực lượng chức năng địa phương sau đó khẩn trương truy vết bắt thêm 3 người khác trong nhóm. Trong số 10 người bị bắt có 9 người Trung Quốc, 1 tài xế là người Việt Nam.

Làm việc với cơ quan chức năng, nhóm người Trung Quốc khai nhận đã vượt biên qua cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn và được 1 người Việt Nam hứa sẽ đưa sang Campuchia làm việc. Sau khi trung chuyển qua 2 xe ô tô, nhóm này được đưa đến xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Nhóm này khai, khi đến tỉnh Bình Phước thì bị nhốt vào một căn nhà không cho ra ngoài. Trong nhóm có 7 người sợ bị bán nên đã bỏ trốn khỏi căn nhà, chạy ra đường thì bị công an phát hiện bắt giữ.

Tin liên quan