TPHCM: Kết quả truy tìm nhóm nhập cảnh trái phép với nữ bệnh nhân Vĩnh Long

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM khẩn trương truy vết những người liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 quê Vĩnh Long (ảnh: HCDC)
TPHCM khẩn trương truy vết những người liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 quê Vĩnh Long (ảnh: HCDC)
TPO - Chiều ngày 27/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, đã tìm được 7/10 người là nhóm nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân (BN) 2580 ở Vĩnh Long mắc COVID-19 tại TPHCM.

Cụ thể, tại TPHCM: BN 2580, 1 người ở nhà trọ tại quận Gò Vấp và 2 người tìm được trong 1 khách sạn ở quận 1. 3 người này hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Tại Hải Phòng: 2 người là BN số 2582 và BN 2586. Tại Hà Nội: 1 người, xét nghiệm âm tính với COVID-19.

HCDC cho biết thêm, tất cả các tiếp xúc F1 của 2580 và của 3 người nhập cảnh trái phép tại TPHCM đều âm tính. Riêng BN 2580, 10 trường hợp F1, 86 trường hợp F2 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Như tin Tiền Phong đã đưa, ngày 22/3 BN nữ tên V.T.T (25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Trà Ôn, Vĩnh Long) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua tàu cá tại Phú Quốc, sau đó di chuyển về TPHCM bằng đường biển và đường bộ. Ngày 24/3, bệnh nhân đến làm xét nghiệm tại Bệnh viện FV, TPHCM. Ngày 25/3, BN có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

TPHCM: Kết quả truy tìm nhóm nhập cảnh trái phép với nữ bệnh nhân Vĩnh Long ảnh 1

Chỉ định cách ly, xét nghiệm đối với người từ địa phương khác về TPHCM (nguồn: HCDC)

Liên quan các BN mắc COVID-19 tại Bình Dương và Hải Phòng, TPHCM thông báo người đến từ một số khu vực của 2 địa phương này sẽ được cách ly tại nhà và xét nghiệm.

Theo đó, những người đến TPHCM từ đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng và từ đường D35, khu phố 4, khu dân cư Việt - Sing, phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương được cách ly tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm (tính từ ngày rời địa phương).

Tính đến ngày 27/3, HCDC cho biết, số trường hợp mắc COVID-19 phát hiện tại Thành phố là 219, trong đó 211 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 8 trường hợp đang điều trị. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.343 người; 29 người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Ngành y tế đã tiến hành xử lý phòng chống dịch khoanh vùng, dập dịch khi phát hiện các trường hợp nhiễm mới theo quy định. Truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

HCDC khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép; tuân thủ quy định cách ly khi nhập cảnh; Vận động người thân không nhập cảnh trái phép.

MỚI - NÓNG