Chủ doanh nghiệp đua công bố thưởng Tết trăm triệu cho nhân viên

Thưởng Tết Nguyên đán năm 2016 cao hơn so với năm ngoái.
Thưởng Tết Nguyên đán năm 2016 cao hơn so với năm ngoái.
Tiền thưởng Tết Nguyên đán năm 2016 được đánh giá là cao hơn năm ngoái. Cho tới thời điểm này, cũng nhiều doanh nghiệp tiết lộ mức thưởng “khủng” dành cho nhân viên.

Chia sẻ mới đây, bà Tống Thị Minh, Vụ trưởng Vụ Lao động tiền lương (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho biết, qua số liệu khảo sát của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, gồm hơn 13.000 doanh nghiệp với 2,4 triệu người lao động, tiền thưởng Tết Nguyên đán năm 2016 cao hơn năm ngoái.

Cụ thể, có 87% doanh nghiệp báo cáo dự kiến có thưởng với mức bình quân 1 tháng lương (khoảng 5,53 triệu đồng/người, tăng 15,7% so với Tết Nguyên đán năm 2015). Người có mức thưởng cao nhất là 624 triệu đồng (ở doanh nghiệp FDI tại tỉnh Hải Dương) và người có mức thưởng thấp nhất là 40.000 đồng (ở doanh nghiệp FDI tại tỉnh Bình Phước).

Tại Hà Nội, mức thưởng cao nhất là 100 triệu đồng/người và thấp nhất là 450.000 đồng/người, đều thuộc doanh nghiệp FDI. Tại TPHCM, mức thưởng cao nhất là 600 triệu đồng/người, thuộc doanh nghiệp dân doanh và mức thấp nhất là 3,09 triệu đồng/người, thuộc doanh nghiệp FDI.

Cho tới thời điểm này, cũng nhiều doanh nghiệp tiết lộ mức thưởng “khủng” dành cho nhân viên.

Doanh nghiệp địa ốc thưởng xế hộp 800 triệu đồng

Ông chủ một Tập đoàn bất động sản tại TPHCM đã quyết định thưởng Tết cho các cán bộ nhân viên đạt thành tích xuất sắc trong năm với mức thưởng là 3 chiếc ô tô trị giá 800 triệu đồng.

Ngoài phần thưởng đạt thành tích xuất sắc là xe ô tô du lịch mới, 15 cán bộ, nhân viên khác đạt thành tích tiên tiến sẽ được thưởng tiền mặt hoặc phiếu tích lũy an sinh trị giá từ 100 - 200 triệu đồng. Giá trị mức thưởng tết năm nay tại tập đoàn này cao nhất lên đến 800 triệu đồng.

“Nữ tướng” bảo vệ thưởng 3 tỷ đồng cho nhân viên

Trong buổi tổng kết cuối năm 2015, “sếp” một doanh nghiệp bảo vệ tại TPHCM tuyên bố trao thưởng gần 2 tỷ đồng bao gồm cả hiện kim và hiện vật (10 xe máy) cho nhân viên. Đồng thời thưởng tết năm nay cao nhất của doanh nghiệp này lên tới gần 1 tỷ đồng cho tất cả các nhân viên đạt thành tích xuất sắc trong năm.

Thưởng Tết bằng cả ô tô “xịn” ở Hải Dương

Theo thông tin của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương, mức thưởng Tết Bính Thân 2016 cao nhất trên địa bàn thuộc về một cá nhân đang làm việc tại một doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực ô tô với 624 triệu đồng. Mức thưởng này tương đương với một chiếc xe ô tô.

Ngân hàng lớn thưởng Tết 5 tháng lương

Lãnh đạo một nhà băng lớn vừa tiết lộ, dự kiến ngân hàng này sẽ chi thưởng Tết cho nhân viên 5 tháng lương. Với mức lương trung bình 18,5 triệu đồng cho những cán bộ có chức vụ, thưởng Tết có thể lên tới 100 triệu đồng. Trong khi nhân viên, vào khoảng 40 triệu đồng.

Mức thưởng Tết 5 tháng lương được áp dụng chung. Bên cạnh đó, tùy vào năng suất làm việc, mức độ cống hiến cho ngân hàng, nhân viên Vietcombank còn nhận được khoản thưởng theo mức độ hoàn thành công việc; chi nhánh xuất sắc hoặc đạt hiệu quả tốt. Đây là khoản thưởng nằm ngoài quỹ lương và chủ yếu áp dụng với các sở giao dịch, chi nhánh…

Địa ốc thưởng Tết đến nửa tỷ đồng

Mới đây, sếp một doanh nghiệp địa ốc tại TPHCM tiết lộ về mức thưởng Tết năm nay dự kiến tăng 20%, trong đó cao nhất 9 tháng lương, tương đương từ vài chục triệu cho tới trên 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, trong từng quý, nhân viên tại doanh nghiệp còn được thưởng trực tiếp bằng cách hỗ trợ 70 - 200 triệu đồng để mua nhà dự án.

Với một năm “được mùa”, nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng đánh tiếng sẽ thưởng lớn cho nhân viên, hầu hết ở mức 1 - 3 tháng lương. Tại nhiều doanh nghiệp làm ăn thuận lợi, mức thưởng tết có thể lên tới cả nửa tỷ đồng.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
TPO - Tại Hội nghị về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Bộ GD&ĐT tổ chức sáng nay (20/6), Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm ứng dụng Công nghệ cao, Bộ Công an cho biết một số quốc gia trên thế giới đã phát hiện thí sinh sử dụng AI để gian lận thi.