Chồng Phó Tổng thống Mỹ tương lai xin nghỉ việc, về làm cùng vợ

Ông Douglas Emhoff và vợ - bà Kamala Harris. Ảnh: Bloomberg
Ông Douglas Emhoff và vợ - bà Kamala Harris. Ảnh: Bloomberg
TPO - Luật sư Douglas Emhoff – chồng bà Kamala Harris, phó tướng của ông Joe Biden đã quyết định nghỉ việc để đảm nhận một số vai trò trong chính quyền ông Joe Biden.

Theo RT, ông Emhoff sẽ chính thức rời công ty luật DLA Piper vào ngày 20/1, ngày tân Tổng thống nhậm chức.

“Ông Emhoff đang làm việc với nhóm chuyển giao quyền lực Biden/Harris để hỗ trợ các công việc của chính quyền”, một phát ngôn viên chiến dịch của ông Biden cho biết.

Ngoài ông Emhoff, 3 nhà phân tích khác của đài MSNBC cùng 1 cộng tác viên cũng sẽ nghỉ việc để đảm nhiệm các vai trò trong chính quyền ông Joe Biden.

Hiện chưa rõ ông Emhoff sẽ đảm nhiệm vị trí nào, nhưng các nhà bình luận đã gọi đây là động thái “có vấn đề”, thậm chí “đạo đức giả”, vì nhiều thành viên đảng Dân chủ trước đó đã chỉ trích Tổng thống Donald Trump sau khi cho phép các thành viên trong gia đình nắm giữ các chức vụ trong chính quyền.

Cùng lúc đó, 3 nhân viên MSNBC là Barbara McQuade, Richard Stengel và Ezekiel Emanuel dự kiến sẽ tham gia nhóm đánh giá pháp lý, nhóm truyền thông và nhóm chống COVID-19 của ông Biden.

Những người này thường xuyên lên tiếng ủng hộ ông Biden và không tiếc lời chỉ trích Tổng thống Trump.

Trong một diễn biến liên quan, ông Joe Biden hôm 11/11 đã để cử Ron Klain làm Chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai, đưa người phụ tá lâu năm lên một trong những vị trí quyền lực nhất của Nhà Trắng.

Ron Klain là một trong những cố vấn tranh cử đáng tin cậy nhất của ông Biden. Trước đó, ông từng là Chánh văn phòng cho Phó Tổng thống Al Gore (thời Tổng thống Bill Clinton) và Phó Tổng thống Joe Biden (thời Tổng thống Barack Obama).

Đáng chú ý, việc lựa chọn ông Klain làm Chánh văn phòng cho thấy quyết tâm của ông Joe Biden trong việc xử lý đại dịch COVID-19. Trước đó, ông Klain từng được Tổng thống Obama chỉ định làm người đứng đầu nhóm ứng phó với đại dịch Ebola hồi năm 2014.

Kinh nghiệm của ông Klain và phản ứng của chính quyền ông Obama đối với mối đe dọa sức khỏe cộng đồng thời điểm đó được coi là một “di sản” của Mỹ.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG