Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tấp nập trước ngày 8/3

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau một thời gian dài ế ẩm do COVID-19, thị trường hoa ở Hà Nội được "hồi sinh" nhờ dịp 8/3 nhu cầu mua hoa của người dân tăng cao.

Ghi nhận trong những ngày gần đây, khác với cảnh ảm đạm, ế hàng, chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) tấp nập người mua, kẻ bán khi ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang cận kề. Các chuyến xe nối tiếp ra vào, các thương lái làm việc trắng đêm, xuyên ngày để nhập hàng, phân loại ra thị trường sau một thời gian "ngồi chơi" để phòng dịch COVID-19.

Chị N.T.Thủy (38 tuổi), một tiểu thương cho biết, những ngày gần đây, giá hoa không còn "rẻ như cho" nữa. "Giá hoa đã tăng nhẹ thêm vài nghìn đồng so với đợt COVID-19 do nguồn nhập hiếm. Chúng tôi cũng không thể lấy hàng từ Trung Quốc về nên ở đây toàn hoa nội địa, đặc biệt các loài hoa nhập từ Đà Lạt rất thu hút người mua", chị Thủy chia sẻ.

Đến với chợ hoa đêm "nhất nhì" miền Bắc, loài hoa phổ biến khi được bán ra tại đây là hoa hồng, hoa ly, hoa sao... Hoa hồng được bán theo bó 50 bông với giá 100.000 đồng với cành ngắn; hoa hồng ngoại có giá lên đến 500.000 đồng, hoa ly là 100.000 đồng với bó 5 bông to. Các loại hoa khô từ 100.000-300.000 đồng tùy vào màu sắc hoa, độ tươi và cách bó hoa. 

Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tấp nập trước ngày 8/3 ảnh 1  Những ngày này, khi màn đêm buông xuống là những ánh đèn bắt đầu được bật, chợ hoa Quảng An lại tấp nập người mua kẻ bán.
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tấp nập trước ngày 8/3 ảnh 2 Rất đông tiểu thương đổ về chợ hoa lớn nhất Hà Nội để lấy các loại hoa khác nhau về bán trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tấp nập trước ngày 8/3 ảnh 3 Sau một thời gian ế ẩm do COVID-19, hoa ly lấy lại dần giá trị, phủ xanh nhiều góc chợ.
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tấp nập trước ngày 8/3 ảnh 4 Giá hoa ly là 100.000 đồng với bó 5 bông to. 
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tấp nập trước ngày 8/3 ảnh 5 Những ngày cận 8/3 rơi vào cuối tuần nên phiên chợ nhộn nhịp hơn.
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tấp nập trước ngày 8/3 ảnh 6  
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tấp nập trước ngày 8/3 ảnh 7 Nhiều chuyến xe chở các loại hoa khác nhau liên tục đổ về chợ.
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tấp nập trước ngày 8/3 ảnh 8 Hoa hồng, loài hoa không thể thiếu trong dịp 8/3, đang được bán với giá 10.000 - 12.000 đồng/bông tùy loại. 
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tấp nập trước ngày 8/3 ảnh 9 Sát những ngày 8/3, nhu cầu tiêu dùng tăng cao, các thương lái phải làm trắng đêm, xuyên ngày để nhập hàng, phân loại và đưa ra thị trường. Đi chợ hoa đêm thành thói quen của nhiều người
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tấp nập trước ngày 8/3 ảnh 10 Chợ hoa Quảng An còn đa dạng với nhiều loại hoa khác như thạch thảo, salem, violet, cúc vàng, thực dược, lay ơn… người tiêu dùng thoải mái lựa chọn.
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tấp nập trước ngày 8/3 ảnh 11  
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tấp nập trước ngày 8/3 ảnh 12 "Mọi năm được 10 người đến mua cùng lúc, năm nay chỉ được đến 6-7 thôi", một tiểu thương chia sẻ.
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tấp nập trước ngày 8/3 ảnh 13
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tấp nập trước ngày 8/3 ảnh 14  
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tấp nập trước ngày 8/3 ảnh 15  
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tấp nập trước ngày 8/3 ảnh 16 Sạp hoa đầy màu sắc với nhiều loài hoa khác nhau.
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tấp nập trước ngày 8/3 ảnh 17 Chợ hoa Quảng An là điểm đến quen thuộc của nhiều khách do các mặt hàng đa dạng, phong phú, giá cả hợp lý.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghi lễ tắm Phật trong lễ hội Bunpimay

Văn hóa Lào nơi miền huyền sử

TP - Trải qua bao biến cố, thăng trầm, từ những người Lào đầu tiên đến định cư ở xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), đến nay đã có hơn 200 người Việt gốc Lào ở xã này. Cuộc sống chan hòa, đoàn kết, nét văn hóa giao thoa như một minh chứng sống động, bền bỉ, sắt son cho nghĩa tình hai dân tộc Việt – Lào.
Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Hứa xây trường, làm đường là vận động không trong sáng

TP - “Khi vận động bầu cử, có hiện tượng phát tiền cho cử tri, hoặc hứa xây nhà, xây trường, xây trạm y tế... Cách làm đó chính là hình thức mua phiếu, vận động bầu cử không trong sáng, không công bằng giữa các ứng cử viên”, ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đề nghị cơ quan chức năng có giải pháp ngăn chặn tình trạng này.
Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

TPO - Hôm nay mưa dông tiếp tục tại các tỉnh miền Bắc, miền Nam và Bắc Trung Bộ, riêng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối đón mưa dông. Từ ngày mai miền Bắc tăng nhiệt, trời tạnh ráo, hửng nắng.
Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.