Chim lửa ‘Fire Scout’ theo dõi 200 mục tiêu cùng lúc

Chim lửa ‘Fire Scout’ theo dõi 200 mục tiêu cùng lúc
TPO - Công ty Northrop Grumman từ năm 2015 sẽ bắt đầu thử nghiệm hệ thống do thám mới trên trực thăng không người lái MQ-8B Fire Scout với radar Telephonics RDR-1700B (Hải quân Mỹ định danh là ZPY-4 (V)).

Theo Flightglobal, hệ thống do thám mới của MQ-8B Fire Scout có thể theo dõi tới 200 mục tiêu cùng một thời điểm ở khoảng cách khoảng 15 hải lý (tương đương 27,8 km).

Ông George Vardoulakis, Phó Chủ tịch phụ trách chương trình các hệ thống chiến thuật tầm trung của tập đoàn Northrup Grumman, cho biết: radar Telephonics sẽ bổ sung các bộ cảm biến cho phép MQ-8B Fire Scout có thể tiến hành do thám các mục tiêu ngoài đường chân trời.

 MQ-8B Fire Scout được nghiên cứu phát triển dựa trên cơ sở loại trực thăng có người lái Schweizer333 (năm 1999 đổi tên thành Sikorsky S-333).

MQ-8B nặng 270kg, dài 7m, cao 3m, sải cánh dài 8,4m, tốc độ 200 km/giờ ở độ cao 6km, có thể bay liên tục trong 4 giờ để thực hiện các nhiệm vụ trong vòng bán kính 300km.

MQ-8B Fire Scout được trang bị máy quét quang học, máy quét tia hồng ngoại, máy laser dùng để đo cự li, đáp ứng khẩn cấp các yêu cầu tác chiến về giám sát, trinh sát và thu thập thông tin tình báo (IRS).

Theo Theo Flightglobal
MỚI - NÓNG
Chợ lớn nhất Bình Dương hoạt động trở lại, Buôn Ma Thuột dừng phục vụ ăn uống tại chỗ
Chợ lớn nhất Bình Dương hoạt động trở lại, Buôn Ma Thuột dừng phục vụ ăn uống tại chỗ
TPO - Sau 3 tháng tạm ngưng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Bình Dương và chợ Thủ Dầu Một đã hoạt động trở lại. Trong khi đó, từ 18 giờ ngày 25/10, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên TP Buôn Ma Thuột tạm dừng phục vụ tại chỗ sau khi phát hiện loạt ổ dịch trong cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.
Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Nằm trong những vũ khí tương lai tạo ra ưu thế chiến lược của Nga, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân 9M730 Burevestnik mang trong mình nhiều công nghệ chưa từng có tiền lệ trên thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu vũ khí được mệnh danh là "lò hạt nhân bay" này, các nhà khoa học quân sự Nga đã phải vượt qua rất nhiều thách thức kỹ thuật.