Nga tiết lộ tính năng tiêm kích thế hệ 6

Nga tiết lộ tính năng tiêm kích thế hệ 6
TPO - Hiện tại thuật ngữ và các dấu hiệu đặc trưng riêng chưa rõ ràng, nhưng giới chức Nga cho rằng, tiêm kích thế hệ 6 tương lai của Nga sẽ là máy bay không người lái (UAV).

Trang tin quân sự Military-industry dẫn lời Phó Tổng giám đốc Công ty Sukhoi phụ trách về thiết bị Avionics, ông Viktor Polyakov cho biết. Tiêm kích thế hệ 6 có thể là UAV.

“Hiện tại, thuật ngữ và các dấu hiệu đặc trưng riêng của thế hệ 6 chưa rõ ràng. Có thể dự đoán rằng, có lẽ đó sẽ là loại UAV nào đó”, ông Polyakov nói.

 “Nó sẽ là thế hệ 6 hay thế hệ 7 thì hiện thời tôi không thể nói được, vì tất cả được quy định bởi chức năng. Hãy xem mục tiêu chế tạo được đề ra như thế nào”, ông Viktor Polyakov chia sẻ.

Trước đó, Tư lệnh Không quân Nga, Trung tướng Viktor Bondarev tuyên bố, UAV trong tương lai sẽ đảm nhiệm không chỉ các nhiệm vụ trinh sát mà cả các nhiệm vụ tiến công chiến lược, bởi vậy, Không quân Nga phải làm chủ máy bay không người lái và biết sử dụng tốt chúng.

Lãnh đạo Sukhoi cũng cho biết thêm, sau khi chế tạo các tiêm kích thế hệ 5 (F-22, F-35), Mỹ hiện đã bắt đầu nghiên cứu phát triển UAV thế hệ mới, và “cũng có tin Mỹ song song phát triển máy bay thế hệ 6 có người lái”.

Theo Theo Military-industry
MỚI - NÓNG
Đối tượng Nguyên tại hiện trường gây án
Bắt tên trộm cổ vật hơn 100 năm tuổi
TPO - Vừa ra tù, đối tượng Trần Đại Tường Nguyên thường xuyên đến các nhà thờ họ, đình làng tại Huế để chụp ảnh, quan sát, thăm dò; sau đó ra tay trộm cắp các đồ vật hơn 100 năm tuổi và nhiều đồ thờ cúng có giá trị.

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.
Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.