Nga tiết lộ tính năng tiêm kích thế hệ 6

Nga tiết lộ tính năng tiêm kích thế hệ 6
TPO - Hiện tại thuật ngữ và các dấu hiệu đặc trưng riêng chưa rõ ràng, nhưng giới chức Nga cho rằng, tiêm kích thế hệ 6 tương lai của Nga sẽ là máy bay không người lái (UAV).

Trang tin quân sự Military-industry dẫn lời Phó Tổng giám đốc Công ty Sukhoi phụ trách về thiết bị Avionics, ông Viktor Polyakov cho biết. Tiêm kích thế hệ 6 có thể là UAV.

“Hiện tại, thuật ngữ và các dấu hiệu đặc trưng riêng của thế hệ 6 chưa rõ ràng. Có thể dự đoán rằng, có lẽ đó sẽ là loại UAV nào đó”, ông Polyakov nói.

 “Nó sẽ là thế hệ 6 hay thế hệ 7 thì hiện thời tôi không thể nói được, vì tất cả được quy định bởi chức năng. Hãy xem mục tiêu chế tạo được đề ra như thế nào”, ông Viktor Polyakov chia sẻ.

Trước đó, Tư lệnh Không quân Nga, Trung tướng Viktor Bondarev tuyên bố, UAV trong tương lai sẽ đảm nhiệm không chỉ các nhiệm vụ trinh sát mà cả các nhiệm vụ tiến công chiến lược, bởi vậy, Không quân Nga phải làm chủ máy bay không người lái và biết sử dụng tốt chúng.

Lãnh đạo Sukhoi cũng cho biết thêm, sau khi chế tạo các tiêm kích thế hệ 5 (F-22, F-35), Mỹ hiện đã bắt đầu nghiên cứu phát triển UAV thế hệ mới, và “cũng có tin Mỹ song song phát triển máy bay thế hệ 6 có người lái”.

Theo Theo Military-industry
MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.