Chiến dịch tìm kiếm MH370 sắp tạm dừng

Một phi cơ AP-3C Orion Không quân Hoàng gia Australia tham gia tìm kiếm MH370 ở nam Ấn Độ Dương ngày 22/3/2014. Ảnh: Reuters.
Một phi cơ AP-3C Orion Không quân Hoàng gia Australia tham gia tìm kiếm MH370 ở nam Ấn Độ Dương ngày 22/3/2014. Ảnh: Reuters.
Chiến dịch tìm kiếm MH370 sẽ "bị tạm hoãn" nếu không phát hiện phi cơ mất tích trong khu vực tìm kiếm hiện tại.

Bộ trưởng giao thông vận tải Malaysia, Trung Quốc và Australia hôm nay tổ chức họp tại thủ đô Kuala Lumpur để thảo luận về tương lai chiến dịch tìm kiếm MH370.

"Chỉ còn chưa đầy 10.000 km2 trong khu vực khả năng cao MH370 rơi xuống cần tìm kiếm, các bộ trưởng hiểu rằng hy vọng tìm thấy phi cơ đang tan biến dần", AFP dẫn lời các bộ trưởng phát biểu sau cuộc họp.

Các bộ trưởng nhất trí nếu không tìm thấy phi cơ trong khu vực tìm kiếm hiện tại và không có thêm bằng chứng đáng tin mới về vị trí của nó, chiến dịch tìm kiếm "sẽ tạm dừng, nhưng không phải là chấm dứt".

Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia nói sẽ công bố toàn bộ dữ liệu và thông tin thu được từ chuyến bay, chiến dịch tìm kiếm và các mảnh vỡ MH370 đã tìm thấy.

Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines, chở theo 239 người, biến mất ngày 8/3/2014 khi đang bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, Trung Quốc, trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất lịch sử hàng không hiện đại. Khoảng 135 triệu USD đã được chi cho một chiến dịch tìm kiếm dưới nước trên diện tích 120.000 km2 ở nam Ấn Độ Dương.

Người đứng đầu công ty nhà thầu tìm kiếm MH370 hôm qua cho rằng chiếc máy bay đã lướt đi trên biển thay vì lập tức rơi xuống như giả thiết ban đầu, điều này đồng nghĩa việc tìm kiếm trong hơn hai năm qua là sai vị trí.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm