Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn:

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè giúp giới trẻ trải nghiệm, cống hiến, trưởng thành

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trở thành một điểm đến hấp dẫn, ý nghĩa, để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên có mong muốn tìm đến để được tham gia giúp đỡ, trải nghiệm, qua đó giúp các bạn rèn luyện, cống hiến và trưởng thành hơn.

Ngày 29/5, tại Thanh Hóa, T.Ư Đoàn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè giúp giới trẻ trải nghiệm, cống hiến, trưởng thành ảnh 1

Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Khơi nguồn sức trẻ, mở rộng môi trường giáo dục thực tiễn

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn ghi nhận: Các phong trào do Đoàn tổ chức đã từng bước đi vào cuộc sống theo chiều sâu. Các chương trình, dự án, các cuộc vận động… mở ra nhiều hướng đa dạng, năng động, phù hợp với các đối tượng thanh niên, các lĩnh vực hoạt động khác nhau, thu hút ngày càng đông đảo thanh niên tham gia.

Đặc biệt, phong trào thanh niên tình nguyện đã để lại dấu ấn sâu đậm, được dư luận xã hội quan tâm và đồng tình ủng hộ. Sự cuốn hút của phong trào với thực tiễn hoạt động đã góp phần khơi nguồn sức trẻ trong thanh niên.

Trải qua 22 năm, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đã để nhiều kết quả tích cực đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè giúp giới trẻ trải nghiệm, cống hiến, trưởng thành ảnh 2

Ông Trần Thanh Mẫn phát biểu tại chương trình.

"Từ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, hàng chục triệu đoàn viên, thanh niên đã được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, nhiều đoàn viên trong số đó đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Sự phát triển của phong trào đồng nghĩa với việc mở rộng môi trường giáo dục thực tiễn quan trọng cho đoàn viên, thanh niên", ông Trần Thanh Mẫn nói.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đánh giá cao sự chủ động, xung kích, sáng tạo của T.Ư Đoàn trong việc cập nhật, thay đổi, bổ sung các nội dung, hoạt động mới cho Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 phù hợp với tình hình của đất nước.

Cụ thể như: Tập trung tổ chức chăm lo, khám sàng lọc các bệnh lý hậu COVID-19 cho người dân; thành lập đội hình “Chuyển đổi số cộng đồng” hỗ trợ nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi và người dân; triển khai xây mới, sửa chữa, nâng cấp nhà vệ sinh trường học cho các điểm trường khó khăn trên toàn quốc.

"Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là điểm nhấn thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích của tuổi trẻ cả nước trong việc tiếp tục đẩy mạnh cụ thể hóa, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đồng thời năm 2022 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là thời điểm phù hợp, thuận lợi để các cấp bộ Đoàn phấn đấu về đích, hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã đề ra", ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh.

Chiến dịch trở thành điểm đến hấp dẫn, ý nghĩa

Để triển khai hiệu quả Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, ông Trần Thanh Mẫn đề nghị tổ chức Đoàn cần xác định thông qua chiến dịch để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên, khơi dậy tinh thần tình nguyện, sẵn sàng cống hiến, dấn thân vì sự phồn vinh của đất nước. Vì vậy mỗi hoạt động cần đảm bảo được tổ chức thiết thực, có cách làm phù hợp với từng nội dung, với từng đối tượng ở các địa bàn triển khai.

Đặc biệt, năm 2022 diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, các cấp bộ Đoàn cần tổ chức các hoạt động phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn; khơi dậy nhiệt huyết, khát vọng cống hiến của đoàn viên thanh niên.

"Các hoạt động phải tổ chức thiết thực phù hợp với từng nội dung, từng đối tượng ở các địa bàn triển khai làm cho Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trở thành một điểm đến hấp dẫn, ý nghĩa, làm sao để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên có mong muốn tìm đến để được tham gia giúp đỡ, trải nghiệm, qua đó giúp các bạn rèn luyện, cống hiến và trưởng thành hơn", ông Mẫn nhấn mạnh.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè giúp giới trẻ trải nghiệm, cống hiến, trưởng thành ảnh 3

Chiến dịch đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của nhiều đơn vị

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể tiếp tục quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác thanh niên; phối hợp, tạo điều kiện tổ chức Đoàn tổ chức các hoạt động cho đoàn viên, thanh niên, thực thi Luật Thanh niên, Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam.

"Tôi tin tưởng rằng, với sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên đồng thời có sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ hiệu quả của các ban, bộ, ngành, chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 sẽ thành công, tốt đẹp, tiếp tục khơi dậy và phát huy tinh thần nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong mỗi đoàn viên, thanh niên Việt Nam", ông Mẫn bày tỏ.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè giúp giới trẻ trải nghiệm, cống hiến, trưởng thành ảnh 4
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè giúp giới trẻ trải nghiệm, cống hiến, trưởng thành ảnh 5
MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.