Hà Nam khai mạc hè với Vũ điệu tuổi hồng sôi động

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 28/5, Hội đồng Đội tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình Khai mạc hè, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 và Liên hoan “Vũ điệu tuổi hồng”.

Dự chương trình có ông Nguyễn Quang Long, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, bà Lê Thị Thu Hằng - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Nam. Về phía Tỉnh Đoàn Hà Nam, có anh Trần Ngọc, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; anh Dương Xuân Khiêm- Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; chị Nguyễn Thị Phương Quỳnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn.

Hà Nam khai mạc hè với Vũ điệu tuổi hồng sôi động ảnh 1
Không khí vui tươi náo nức tại liên hoan “Vũ điệu tuổi hồng”

Phát biểu tại chương trình, anh Dương Xuân Khiêm- Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết, tổ chức Đoàn, Đội sẽ cùng với các cấp, các ngành chăm lo ngày càng tốt hơn cho thiếu nhi, để các em thực sự có một mùa hè vui tươi, bổ ích và an toàn.

Anh Khiêm cũng đề nghị cấp bộ Đoàn, Đội trong tỉnh tập trung xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Thành lập Ban chỉ đạo hè ở các địa phương; làm tốt công tác xã hội hóa, vận động các tổ chức, cá nhân quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi trong dịp hè. Đẩy mạnh tuyên truyền cho thiếu nhi về kiến thức, kỹ năng phòng, tránh tai nạn, thương tích, an toàn giao thông, phòng chống đuối nước.

Hà Nam khai mạc hè với Vũ điệu tuổi hồng sôi động ảnh 2

Trao giải cuộc thi “Vũ điệu tuổi hồng”

Tổ chức các hoạt động giáo dục đạo đức lối sống, tình yêu quê hương đất nước; các hoạt động vui chơi, giải trí, các chương trình trải nghiệm, giáo dục kỹ năng cho thiếu nhi.

Cùng đó, các cấp bộ Đoàn, Đội cần tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ phụ trách Đội, cán bộ chỉ huy Đội, các đội, nhóm nòng cốt; chủ động kết nối với đội hình thanh niên, sinh viên tình nguyện tại địa phương hỗ trợ các hoạt động hè.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức liên hoan “Vũ điệu tuổi hồng” với các điệu nhảy hiện đại: Popping Dance, Hiphop, Dancesport, Flashmob... với sự góp mặt của 6 đội thi đại diện Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Hà Nam.

Đây là cơ hội để thiếu nhi trong tỉnh có dịp gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết đồng thời đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè; Khuyến khích hình thành và phát triển các nhóm nhảy mang tính rèn luyện sức khỏe.

Hà Nam khai mạc hè với Vũ điệu tuổi hồng sôi động ảnh 3

Tỉnh Đoàn Hà Nam gửi tặng công trình măng non “Thư viện Kim Đồng”

Tại chương trình, Hội đồng Đội tỉnh đã trao 1 giải thưởng Kim Đồng do Hội đồng Đội Trung ương xét tặng; tặng 1 công trình măng non “Thư viện Kim đồng”, 1 bộ trống Đội cho trường Tiểu học Liêm Chính; tặng 1.000 suất quà Kun cho các em thiếu nhi trong toàn tỉnh. Tổng giá trị quà và phần thưởng lên tới 150 triệu đồng.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho Hội đồng Đội thành phố Phủ Lý, 2 giải Nhì cho Hội đồng Đội huyện Thanh Liêm và Duy Tiên và 3 giải Ba cho huyện Bình Lục, Lý Nhân, Kim Bảng.

Một số hình ảnh ấn tượng tại chương trình Khai mạc hè, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 và Liên hoan “Vũ điệu tuổi hồng”.

Hà Nam khai mạc hè với Vũ điệu tuổi hồng sôi động ảnh 4
Hà Nam khai mạc hè với Vũ điệu tuổi hồng sôi động ảnh 5
Hà Nam khai mạc hè với Vũ điệu tuổi hồng sôi động ảnh 6

Các tiết mục “Bước nhảy măng non” gây ấn tượng

Hà Nam khai mạc hè với Vũ điệu tuổi hồng sôi động ảnh 7

Các cổ động viên phấn khích, nhiệt tình cổ vũ

Hà Nam khai mạc hè với Vũ điệu tuổi hồng sôi động ảnh 8

Hội đồng Đội thành phố Phủ Lý giành giải nhất toàn cuộc thi

MỚI - NÓNG