Chiêm ngưỡng 12 cầu thang có vẻ đẹp đáng kinh ngạc nhất trên thế giới

TPO - Trong 12 công trình dưới đây, có những tác phẩm thuộc về những kiến trúc sư nổi tiếng hàng đầu như Renzo Piano, thì một số khác lại được tạo nên bởi người dân từ hàng ngàn năm trước.
Chiêm ngưỡng 12 cầu thang có vẻ đẹp đáng kinh ngạc nhất trên thế giới ảnh 1 1. Tu viện Melk Abbey, nước Áo. Tu viện Melk nước Áo được xây dựng lần đầu tiên năm 1673 với tầm nhìn ra dòng sông Danube, nơi sở hữu cảnh quan ấn tượng nhất tại khu vực. Tuy nhiên khách tham quan tu viện này không chỉ bị thu hút bởi tầm nhìn ra mà còn bởi vì kiến trúc phía trong của nó và công lớn đến từ cầu thang xoắn ốc bên trong tòa nhà.
Chiêm ngưỡng 12 cầu thang có vẻ đẹp đáng kinh ngạc nhất trên thế giới ảnh 2 2. Dongdaemun Plaza, Seoul, Hàn Quốc. Được thiết kế bởi Zaha Hadid, một kiến trúc sư quá cố, cầu thang trong Dongdaemun Design Plaza là một công trình gây chóng mặt nhất cho những người ngắm nhìn nó.
Chiêm ngưỡng 12 cầu thang có vẻ đẹp đáng kinh ngạc nhất trên thế giới ảnh 3 3. Bảo tàng Vatican, Rome, nước Ý. Cầu thang xoắn ốc cổ của bảo tàng Vatican là một trong những phần đẹp và đặc trưng nhất của không gian. Cầu thang này được biết đến với cái tên Bramante và xây dựng lần đầu năm 1505, phiên bản mới trong hình được hoàn thành năm 1932.
Chiêm ngưỡng 12 cầu thang có vẻ đẹp đáng kinh ngạc nhất trên thế giới ảnh 4 4. Patagonia, Chile. Những bậc thang gỗ này được thiết kế riêng cho những người đi bộ khi khám phá vùng núi hoang dã Patagonia. Nằm dọc theo sống mũi của Nam Mỹ, Patagonia là một trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất trên thế giới hiện nay.
Chiêm ngưỡng 12 cầu thang có vẻ đẹp đáng kinh ngạc nhất trên thế giới ảnh 5 5. Cổng trời, Trương Gia Giới, Trung Quốc. Núi cổng trời nằm trong khu vực công viên núi Tianmen ở phía đông nam Trung Quốc. Cầu thang của núi cổng trời cho phép du khách đi bộ tới ngọn núi, nơi có thể thưởng thức cảnh quan ngoạn mục ở hai phía qua lỗ hổng tự nhiên cao 430 feet.
Chiêm ngưỡng 12 cầu thang có vẻ đẹp đáng kinh ngạc nhất trên thế giới ảnh 6 6. Chand Baori, Ấn Độ. Chand Baori được xây dựng từ năm 800 – 900 sau Công nguyên, đây là một trong những địa danh lâu đời và hấp dẫn nhất ở phía Tây Bắc Ấn Độ. Cấu trúc thang bao hình phễu có tổng cộng 3.500 bước dài khoảng 100 feet chụm xuống phía dưới.
Chiêm ngưỡng 12 cầu thang có vẻ đẹp đáng kinh ngạc nhất trên thế giới ảnh 7 7. Cầu thang Santorini, Hy Lạp. Santorini được biết đến là một hòn đảo của Hy Lạp nằm giữa biển Aegean. Hòn đảo này là một trong những địa danh có cảnh quan ngoạn mục nhất trên hành tinh và tất nhiên trong gó bao gồm các cầu thang nhìn ra biển này.
Chiêm ngưỡng 12 cầu thang có vẻ đẹp đáng kinh ngạc nhất trên thế giới ảnh 8 8. Cư xá Wurzburg, Đức. Được xây dựng vào giữa thế kỷ thứ 18, cư xá Wurburg ở miền nam nước Đức được xây dựng theo kiến trúc Baroque độc đáo. Phần ấn tượng hơn cả của công trình này chính là phần cầu thang chạy ngay bên dưới bức bích họa lớn nhất trên thế giới.
Chiêm ngưỡng 12 cầu thang có vẻ đẹp đáng kinh ngạc nhất trên thế giới ảnh 9 9. Machu Picchu, Peru. Cao hơn khoảng 8.000 feet so với mực nước biển, Machu Picchu là tàn tích của nền văn minh cổ đại Incan và ngày nay kiến trúc này trở thành một trong bảy kỳ quan lớn của thế giới.
Chiêm ngưỡng 12 cầu thang có vẻ đẹp đáng kinh ngạc nhất trên thế giới ảnh 10 10. Núi ma thuật, Duisburg, Đức. Núi ma thuật Hổ và Rùa trông thật giống như các loại tàu lượn siêu tốc theo đúng nghĩa đen. Được thiết kế bởi các nghệ sĩ người Đức, vòng luẩn quẩn này tạo nên một “tác phẩm điêu khắc”. Những người đi dạo trên cầu thang sẽ có một buổi tập luyện đúng nghĩa và có thể ngắm nhìn toàn cảnh vùng nông thôn Duisburg.
Chiêm ngưỡng 12 cầu thang có vẻ đẹp đáng kinh ngạc nhất trên thế giới ảnh 11 11. Alishan Siding Yunhai, Gia Nghĩa, Đài Loan. Mặc dù khung cảnh của sườn núi Alishan Siding Yunhai đã là một kỳ quan thực sự ngoạn mục nhưng nếu bạn dạo bước trên các bậc thang bằng gỗ này trong ánh bình minh hay hoàng hôn, thì chuyến đi sẽ trở nên khó quên hơn bao giờ hết.
Chiêm ngưỡng 12 cầu thang có vẻ đẹp đáng kinh ngạc nhất trên thế giới ảnh 12 12. Cầu Moses, Halsteren, Hà Lan. Đúng như tên gọi của mình, chiếc cầu thang này mang đậm ý nghĩa của Kinh thánh, nó được xây dựng để chia cắt vùng nước và đảm bảo rằng du khách có thể đi qua mà không bị ướt. Cây cầu được xây dựng bằng gỗ chống thấm theo phong cách cổ điển, tuy nhiên việc tràn nước là không thể xảy ra bởi các kiến trúc sư đã tính toán kỹ về mực nước hai bên sẽ được kiểm soát bởi các con đập.
Theo Theo Architectural Digest