Chỉ đạo dễ gây hiểu nhầm, Sở Giao thông Đắk Lắk dừng xác nhận ra vào tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng làm việc tại chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào TP. Buôn Ma Thuột. Ảnh minh họa
Lực lượng chức năng làm việc tại chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào TP. Buôn Ma Thuột. Ảnh minh họa
TPO - UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) dừng cấp giấy xác nhận ra vào tỉnh cho công dân sau khi có nhiều ý kiến cho rằng dễ gây hiểu nhầm, phiền hà.

Sáng 20/10, ông Đỗ Quang Trà - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã nhận chỉ đạo dừng cấp giấy xác nhận ra vào tỉnh cho công dân, nội dung cụ thể đang chờ UBND tỉnh ban hành văn bản hướng dẫn.

Trước đó, ngày 15/10, Sở GTVT được UBND tỉnh Đắk Lắk ủy quyền giải quyết đề xuất của các tổ chức, cá nhân có nhu cầu ra, vào tỉnh thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, bảo đảm các quy định.

Việc ủy quyền này khiến dư luận hiểu nhầm thành mọi công dân ra vào tỉnh phải đến Sở GTVT Đắk Lắk xin giấy xác nhận. Nhiều người cho rằng tỉnh gây khó dễ, trái với tinh thần của Nghị quyết 128 do Chính Phủ ban hành, quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Tuy vậy, ông Trà cho hay, giấy xác nhận xuất phát từ yêu cầu của một số tỉnh, thành khi kiểm soát người ngoại tỉnh vào địa phương. Do đó, công dân đã đến nơi cư trú xin giấy xác nhận để thuận tiện đi lại.

Riêng tỉnh Đắk Lắk không yêu cầu như trên và cũng không tự đặt ra quy định nào trái với chỉ đạo chung của Chính Phủ và các bộ ngành liên quan, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho công dân đi lại trong thời gian dịch bệnh. Dẫu vậy, ông Trà thừa nhận khi đọc văn bản ủy quyền, nhiều người đã hiểu lầm, cho rằng tỉnh gây khó.

Ông Võ Văn Cảnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - người ký văn bản ủy quyền trên cũng khẳng định việc ủy quyền cho Sở GTVT xác nhận ra vào tỉnh chỉ một mục đích duy nhất là tạo điều kiện nhanh, thuận tiện nhất cho người dân có nhu cầu. Bởi, thời gian qua, UBND tỉnh nhận và giải quyết nhiều trường hợp như vậy.

Theo ông Cảnh, hiện tình hình dịch bệnh diễn biến thay đổi hằng ngày, Chính Phủ có rất nhiều công văn, quy định mới nhằm đưa cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường mới. UBND tỉnh Đắk Lắk, cập nhật liên tục để thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo chung.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đắk Lắk có 2.647 ca mắc COVID-19, trong đó, 872 ca đang điều trị, 20 ca tử vong, số còn lại đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp bởi tỉnh Đắk Lắk vẫn ghi nhận nhiều ca bệnh trong cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.