Đã tìm thấy một ngư dân vụ 4 người mất tích trên tàu cá ở biển Lý Sơn

0:00 / 0:00
0:00
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đến lấy thông tin gia đình các nạn nhân.
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đến lấy thông tin gia đình các nạn nhân.
TPO - Thi thể được nhận diện là ngư dân Nguyễn Thanh Tỉnh, trú tại xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi (1 trong 4 ngư dân trên tàu cá QNg 11684 TS mất tích vào ngày 17/10).

Sáng 20/10, ông Nguyễn Lâm, Phó chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) thông tin, đã phát hiện 1 ngư dân trong số 4 ngư dân trên tàu cá QNg 11684 TS mất tích trên vùng biển Lý Sơn từ ngày 17/10.

Theo ông Lâm, ngư dân Phú Yên trong lúc hành nghề trên biển phát hiện một thi thể trôi dạt ở vùng biển thuộc tỉnh Bình Định. Các ngư dân vớt thi thể lên và thông báo đến cơ quan chức năng. Gia đình 4 ngư dân mất tích đã nhận diện và xác định thi thể trên là ngư dân Nguyễn Thanh Tỉnh, trú xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi.

“Hiện gia đình của anh Nguyễn Thanh Tỉnh đã vào Bình Định nhận thi thể người thân về. Chúng tôi tiếp tục tích cực tìm kiếm các ngư dân còn lại. Hi vọng phép màu sẽ đến”, ông Lâm cho biết thêm.

Trước đó, ngày 15/10, tàu cá QNg 11684 TS có công suất 250CV do ông Trần Anh (trú thôn An Kỳ, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) làm chủ kiêm thuyền trưởng xuất bến tại cảng Sa Kỳ.

Cùng đi trên tàu có 3 thuyền viên gồm Phạm Tấn Được, Trần Văn Ánh và Nguyễn Thanh Tỉnh (đều sinh năm 1980, ngụ cùng xã Tịnh Kỳ), hành nghề mành chụp ở khu vực đông bắc đảo Lý Sơn.

Đến 10 giờ cùng ngày tàu mất liên lạc, khi biển có gió to, sóng lớn.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.