Chỉ 3 phút giúp bạn thay đổi quan điểm về bảo vệ môi trường

Việc để các em vẽ các bức tranh với gam màu tối đã giúp thay đổi nhận thức về bảo vệ môi trường
Việc để các em vẽ các bức tranh với gam màu tối đã giúp thay đổi nhận thức về bảo vệ môi trường
Chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc khi bỏ ra thời gian pha một tách trà trong dịp giáng sinh này để cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khám phá một cái kết bất ngờ trong buổi trải nghiệm thực tế dành cho các bố/mẹ và con dưới đây.
Chỉ 3 phút giúp bạn thay đổi quan điểm về bảo vệ môi trường ảnh 1 10 cặp phụ huynh và các bé tham gia buổi trải nghiệm vẽ tranh

Một hoạt động thú vị đã diễn ra khi các bố mẹ được đề nghị vẽ một bức tranh bất kỳ với những hộp sáp đủ màu sắc. 

Chỉ 3 phút giúp bạn thay đổi quan điểm về bảo vệ môi trường ảnh 2 Tranh của các bố, mẹ
Trên các giá vẽ, các phụ huynh đã vẽ lên những bức tranh tươi sáng về thiên nhiên, gia đình, cuộc sống bằng toàn những gam màu tươi sáng, đặc biệt là màu xanh lá.
Chỉ 3 phút giúp bạn thay đổi quan điểm về bảo vệ môi trường ảnh 3 Các bạn nhỏ bối rối khi phải vẽ tranh bằng màu gam tối
Thử thách xuất hiện khi các con được gợi ý vẽ một bức tranh khác với số màu còn lại. Các bạn nhỏ đã cảm thấy rất bối rối khi phải vẽ tranh với những gam màu tối và những màu sắc mà mình không yêu thích. “Con không có màu hồng, con phải dùng màu xanh để vẽ nước và cây luôn ạ!” – một bé cho hay.
Chỉ 3 phút giúp bạn thay đổi quan điểm về bảo vệ môi trường ảnh 4
Chỉ 3 phút giúp bạn thay đổi quan điểm về bảo vệ môi trường ảnh 5 Tranh của các bạn nhỏ

Và điều này đã xảy ra!
Các bố mẹ được gặp lại các bé gặp lại và cùng khoe những bức tranh trên tay. Sự đối lập đã xuất hiện! Bên cha, mẹ là những bức tranh nhiều màu sắc, và xanh, bên các con là những bức tranh màu tối u ám. 

Chỉ 3 phút giúp bạn thay đổi quan điểm về bảo vệ môi trường ảnh 6 Sự đối lập từ những bức tranh
Thực tế, việc bảo vệ môi trường ở hiện tại và tương lai cũng giống như hoạt động vẽ tranh của các phụ huynh và con cái bên trên. Nếu chúng ta sử dụng hết màu xanh của trái đất, thế hệ tương lai sẽ còn lại gì?  Khởi đầu năm mới, HÃY THAY ĐỔI TỪ NHỮNG HÀNH ĐỘNG NHỎ để bảo vệ môi trường! NGƯNG chặt, phá rừng và trồng thêm cây xanh! Cùng xem đầy đủ phim ngắn dưới đây và suy ngẫm:
Nhúng Video đầy đủ

Đây là phim ngắn đầu tiên trong dự án phim phi lợi nhuận về môi trường do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp thực hiện với Touch, Tập đoàn TH và BACABANK. 5 phim ngắn sẽ lần lượt được ra mắt từ nay đến hết tháng 1/2021 với các chủ đề bảo vệ rừng, tiết kiệm nước, điện, giảm thiểu rác thải nhựa và thời trang tái chế. 

Không những mang đến những thông điệp gần gũi, dự án khuyến khích, thúc đẩy các hành động nhỏ, hình thành thói quen bảo vệ môi trường từ mỗi cá nhân và gia đình.  Thông tin thêm xem tại: vitamvocviet.vn hoặc Fb.com/quyvitamvocviet 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

TPO - Giám đốc Bưu điện tỉnh Hưng Yên cho biết, người thu tiền làm căn cước công dân mà Tiền Phong phản ánh là nhân viên của Bưu điện Văn Giang. Số tiền thu chênh là tiền chuyển phát nhanh và chỉ được thu khi người dân có yêu cầu. Ông này cũng thừa nhận, cách làm tại Văn Giang là chưa công khai, rõ ràng với người dân.
Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ “ngập ngụa” mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.