Chỉ 3 phút giúp bạn thay đổi quan điểm về bảo vệ môi trường

Việc để các em vẽ các bức tranh với gam màu tối đã giúp thay đổi nhận thức về bảo vệ môi trường
Việc để các em vẽ các bức tranh với gam màu tối đã giúp thay đổi nhận thức về bảo vệ môi trường
Chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc khi bỏ ra thời gian pha một tách trà trong dịp giáng sinh này để cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khám phá một cái kết bất ngờ trong buổi trải nghiệm thực tế dành cho các bố/mẹ và con dưới đây.
Chỉ 3 phút giúp bạn thay đổi quan điểm về bảo vệ môi trường ảnh 1 10 cặp phụ huynh và các bé tham gia buổi trải nghiệm vẽ tranh

Một hoạt động thú vị đã diễn ra khi các bố mẹ được đề nghị vẽ một bức tranh bất kỳ với những hộp sáp đủ màu sắc. 

Chỉ 3 phút giúp bạn thay đổi quan điểm về bảo vệ môi trường ảnh 2 Tranh của các bố, mẹ
Trên các giá vẽ, các phụ huynh đã vẽ lên những bức tranh tươi sáng về thiên nhiên, gia đình, cuộc sống bằng toàn những gam màu tươi sáng, đặc biệt là màu xanh lá.
Chỉ 3 phút giúp bạn thay đổi quan điểm về bảo vệ môi trường ảnh 3 Các bạn nhỏ bối rối khi phải vẽ tranh bằng màu gam tối
Thử thách xuất hiện khi các con được gợi ý vẽ một bức tranh khác với số màu còn lại. Các bạn nhỏ đã cảm thấy rất bối rối khi phải vẽ tranh với những gam màu tối và những màu sắc mà mình không yêu thích. “Con không có màu hồng, con phải dùng màu xanh để vẽ nước và cây luôn ạ!” – một bé cho hay.
Chỉ 3 phút giúp bạn thay đổi quan điểm về bảo vệ môi trường ảnh 4
Chỉ 3 phút giúp bạn thay đổi quan điểm về bảo vệ môi trường ảnh 5 Tranh của các bạn nhỏ

Và điều này đã xảy ra!
Các bố mẹ được gặp lại các bé gặp lại và cùng khoe những bức tranh trên tay. Sự đối lập đã xuất hiện! Bên cha, mẹ là những bức tranh nhiều màu sắc, và xanh, bên các con là những bức tranh màu tối u ám. 

Chỉ 3 phút giúp bạn thay đổi quan điểm về bảo vệ môi trường ảnh 6 Sự đối lập từ những bức tranh
Thực tế, việc bảo vệ môi trường ở hiện tại và tương lai cũng giống như hoạt động vẽ tranh của các phụ huynh và con cái bên trên. Nếu chúng ta sử dụng hết màu xanh của trái đất, thế hệ tương lai sẽ còn lại gì?  Khởi đầu năm mới, HÃY THAY ĐỔI TỪ NHỮNG HÀNH ĐỘNG NHỎ để bảo vệ môi trường! NGƯNG chặt, phá rừng và trồng thêm cây xanh! Cùng xem đầy đủ phim ngắn dưới đây và suy ngẫm:
Nhúng Video đầy đủ

Đây là phim ngắn đầu tiên trong dự án phim phi lợi nhuận về môi trường do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp thực hiện với Touch, Tập đoàn TH và BACABANK. 5 phim ngắn sẽ lần lượt được ra mắt từ nay đến hết tháng 1/2021 với các chủ đề bảo vệ rừng, tiết kiệm nước, điện, giảm thiểu rác thải nhựa và thời trang tái chế. 

Không những mang đến những thông điệp gần gũi, dự án khuyến khích, thúc đẩy các hành động nhỏ, hình thành thói quen bảo vệ môi trường từ mỗi cá nhân và gia đình.  Thông tin thêm xem tại: vitamvocviet.vn hoặc Fb.com/quyvitamvocviet 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng trăm người dân tiếp tục bao vây công ty thủy sản gây ô nhiễm ở Hải Phòng

Hàng trăm người dân tiếp tục bao vây công ty thủy sản gây ô nhiễm ở Hải Phòng

TPO - Nhiều năm qua, người dân phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng) sống trong cảnh như bị "tra tấn" bởi mùi hôi thối do Công ty xuất khẩu thủy sản Việt Trường thải ra nhưng đến nay công ty này chưa từng bị xử phạt. Tình trạng kéo dài khiến hàng trăm người dân bức xúc, tái diễn cảnh vây kín trụ sở doanh nghiệp để yêu cầu khắc phục.
Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Ngày 24/5, sau những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp, một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội lâm vào cảnh ngập úng nặng, như Cần Kiệm, Lại Thượng, Kim Quan... Lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước tình hình cấp bách, lực lượng Công an xã đã cùng các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con cứu lúa.