Chevrolet Trailblazer giảm giá sốc, VinFast muốn 'xả kho'?

TPO - Với mức giảm lên tới gần 400 triệu đồng, nhiều đại lý Chevrolet đã bán hết xe Trailblazer phiên bản LTZ cao cấp nhất chỉ trong một thời gian ngắn.
Tối qua (12/3), thông tin mẫu xe Chevrolet Trailblazer giảm giá sốc được chủ một đại lý ở Hà Nội tung ra đã khiến nhiều người tiêu dùng bất ngờ. Cụ thể, SUV 7 chỗ được giảm gần 400 triệu đồng, chỉ áp dụng với phiên bản LTZ cao cấp nhất (giá gốc 1,066 tỷ đồng).
Mức giá sau cùng được đưa ra chỉ 700 triệu đồng đã gây sự thu hút mạnh, đặc biệt dành cho mẫu xe với động cơ Diesel mạnh mẽ, hệ dẫn động 2 cầu và nhiều tính năng hiện đại. Do đó, nhiều người đã sẵn sàng đặt cọc tiền ngay lập tức, khiến số lượng ít các xe Trailblazer LTZ ưu đãi gần như được bán hết veo ngay lập tức.
Chevrolet Trailblazer giảm giá sốc, VinFast muốn 'xả kho'? ảnh 1 Trailblazer LTZ được giảm giá hơn 400 triệu.
Theo khảo sát của Tiền Phong, ngay trong sáng ngày 13/3, xe Trailblazer còn lại tại các đại lý Chevrolet ở Hà Nội gần như đã hết hàng do "nhiều người đã chuyển tiền đặt cọc ngay trong đêm" để giữ suất mua hiếm có khó gặp dịp này. 
Trong khi đó, nhân viên bán hàng một đại lý khác ở quận Hoàng Mai cho biết, họ chỉ còn đúng một chiếc Trailblazer còn được ưu đãi với mức giá bán 760 triệu đồng. Người này cũng tiết lộ, tổng số lượng xe giảm giá đợt này khoảng 160 chiếc, và mỗi đại lý chỉ có khoảng 8 chiếc để bán.
Các xe Chevrolet Trailblazer được bán ra đợt này đều thuộc phiên bản 2018 nhưng vẫn còn mới hoàn toàn. Phiên bản cao cấp nhất của SUV này được trang bị động cơ Diesel 2.5L tăng áp với công suất tối đa 180 tại 3.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 440 Nm tại 2.000 vòng/phút, đi kèm hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động hai cầu.
Chevrolet Trailblazer giảm giá sốc, VinFast muốn 'xả kho'? ảnh 2 Chevrolet Colorado cũng được khuyến mại khủng.
Cùng dịp này, đại lý Chevrolet cũng có động thái giảm giá mạnh cho mẫu bán tải Colorado bản High Country cao cấp nhất, với giá gốc từ 819 triệu đồng xuống khoảng 660 triệu đồng. Tuy nhiên, do mức giảm không cao bằng Trailblazer nên không được chú ý nhiều, trong khi đó với số lượng xe ít nên đại lý cũng bán hết hàng nhanh chóng.
Đợt ưu đãi mạnh đối với dòng xe Chevrolet được coi như dịp VinFast "xả kho", đẩy hàng tồn đồng thời hãng xe Việt Nam đang muốn tập trung vào các sản phẩm chiến lược của mình trong thời gian tới. Sau khi VinFast tiếp quản GM Việt Nam, danh sách sản phẩm Chevrolet bán ra ở Việt Nam được rút gọn lại chỉ còn 2 mẫu, trong khi doanh số cũng sụt giảm.
Tổng số lượng xe Chevrolet bán ra ở Việt Nam năm 2019 chỉ đạt 2.657 chiếc, giảm 78,5% so với năm trước đó. Trong khi đó, 2 tháng đầu năm 2020, VinFast mới chỉ bán được 169 chiếc xe thương hiệu Mỹ. Cả Trailblazer và Colorado đều ngày càng bị các đối thủ mạnh trong phân khúc lấn át về doanh số dù liên tục tung ra các chương trình khuyến mại giảm giá..
Chevrolet Trailblazer giảm giá sốc, VinFast muốn 'xả kho'? ảnh 3 Doanh số xe Chevrolet qua từng năm ở Việt Nam.
Gần đây, các đại lý GM ở Thái Lan cũng đã thực hiện "xả hàng" nhiều mẫu Chevrolet với số lượng 4.000 - 5.000 chiếc bằng ưu đãi giảm giá 204.000 - 500.000 baht (khoảng 151 - 369 triệu đồng), điều này đã thu hút rất nhiều sự chú ý trước khi nhà sản xuất Mỹ ngừng hoạt động kinh doanh tại "đất nước chùa Vàng".
Trong khi đó, GM cũng đang rút dần khỏi khu vực Đông Nam Á khi lần lượt ngừng hoạt động kinh doanh tại Malaysia vào năm 2018 và Indonesia năm 2020 do kết quả kinh doanh kém cỏi. Nhiều dự đoán cho rằng thị trường Philippines cũng sẽ sớm chia tay thương hiệu Chevrolet trong thời gian tới khi doanh số bán xe liên tục giảm những năm gần đây.
MỚI - NÓNG