Xe VinFast chuyên dụng cho CSGT bất ngờ xuất hiện?

TPO - Những chiếc VinFast Lux với ngoại hình được trang trí riêng cho cảnh sát giao thông đã khiến cư dân mạng bất ngờ. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về xe vẫn chưa được tiết lộ.
Những ngày gần đây, nhiều hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội về hai mẫu xe VinFast Lux A2.0 và SA2.0 mang một số đặc điểm chuyên dụng của xe cảnh sát giao thông (CSGT). 
Có thể thấy rõ những chiếc xe xuất hiện đều có ngoại thất màu trắng như nhưng được tô điểm nhẹ với hai dải sơn xanh lam chạy dọc thân xe cùng dòng chữ "CẢNH SÁT GIAO THÔNG" và có cả đèn báo hiệu ưu tiên.
Xe VinFast chuyên dụng cho CSGT bất ngờ xuất hiện? ảnh 1 Mẫu xe VinFast Lux SA2.0 cho CSGT hoàn thành các công đoạn cuối. Ảnh: Facebook
Các bộ phận bên ngoài còn lại gần như được giữ nguyên như bản thương mại, từ lưới tản nhiệt, dải đèn LED, bánh mâm cho đến các chi tiết trang trí. Tuy nhiên, chắc chắn xe sẽ có nhiều thay đổi, và trang bị thêm ở bên trong nhằm phù hợp cho công việc đặc thù của những người CSGT.
Hiện tại, các phiên bản đang bán trên thị trường của Lux A2.0 và Lux SA2.0 đều sở hữu động cơ 2.0L và khung gầm kế thừa từ hãng BMW, cùng với đó là hộp số tự động 8 cấp của nhà sản xuất ZF nổi danh và hệ dẫn động cầu sau hoặc hai cầu. 
Xe VinFast chuyên dụng cho CSGT bất ngờ xuất hiện? ảnh 2 Ngoại thất xe không có nhiều thay đổi. Ảnh: Facebook

Thực tế, trước VinFast, đã từng có rất nhiều thương hiệu xe từng được sử dụng cho CSGT cả ở Việt Nam và nước ngoài như: Mitsubishi, Toyota, Chevrolet, Ford,...Một số phiên bản ở các nước được nhận xét rất "ngầu" với vẻ ngoài hầm hố, trong đó có thể kể đến các mẫu xe Ford chuyên dụng cho cảnh sát Mỹ.

Đối với VinFast, việc cung cấp những chiếc ôtô phục vụ cho CSGT có tầm quan trọng rất lớn, điều này giúp hãng tăng được một lượng doanh số nhất định khi vẫn đang nỗ lực tăng độ hiện diện của mình.  

Trong khi đó, hãng xe với biểu tượng chữ V đã đạt tổng doanh số 67.000 chiếc bán ra tại Việt Nam trong năm 2019. Trong đó, 4 mẫu xe máy điện (Klara, Klara S, Impes, Ludo) đóng góp 50.000 chiếc, và 3 mẫu ôtô (Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0) đóng góp 17.214 chiếc. Đây là một con số khá ấn tượng đối với một nhà sản xuất mới tham gia thị trường.
MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…