Chen nhau mua vé dưới mưa

Chen nhau mua vé dưới mưa
TPO - Để có tấm vé trận đấu Olympic Brazil - ĐT Việt Nam, hàng ngàn cổ động viên đã chen chúc xếp hàng từ sáng sớm trước cửa sân Mỹ Đình (Hà Nội) dưới trời mưa tầm tã.    

>> Chùm ảnh: Méo mặt vì vé xem đá bóng

Video clip chen nhau mua vé dưới mưa

7 giờ sáng, những dòng người rồng rắn đã ken chật kín trước cửa sân. Phía ngoài, hàng ngàn người chen chúc nhau xếp hàng tại 3 cổng vào sân đợi mua vé. Vì lượng người quá đông, lực lượng cảnh sát bảo vệ phải rất vất vả trong việc giữ trật tự và xếp hàng đúng vị trí.

Chen nhau mua vé dưới mưa ảnh 1
Khái niệm văn hóa xếp hàng đã không tồn tại trong tình huống này! Ảnh: Phạm Yên

Tại cổng số 2 và số 3, người mua vé xếp thành hai hàng dài đến gần 50 mét. Phía đầu hàng thi thoảng lại có tiếng kêu của một cô gái vì bị đùn đẩy quá mức trong đám đông đang chen chúc nhau. Một người đàn ông mang theo cả đứa con trai 3 tuổi đi… xếp hàng lấy tích kê mua vé cùng bố.

Gần lối dẫn vào sân, cảnh sát cơ động đã phải lắp hàng rào hẹp để chỉ lần lượt từng người một đi vào. Thế nhưng sự chen chúc vẫn không ngừng lại. Để giải quyết vấn đề, tại mỗi cổng cảnh sát cơ động lại phải chia thành từng tốp vào sân.

Chen nhau mua vé dưới mưa ảnh 2
Méo mặt" vì chen chân mua vé! Ảnh : Phạn Yên
Chen nhau mua vé dưới mưa ảnh 3
Mặc cho trời mưa tầm tã, dòng người vẫn kiên.. gan xếp hàng. Ảnh: Phan Kiền

Anh Minh từ Thành phố Hồ Chí Minh đợi cháu từ sáng bên lề đường Lê Đức Thọ (đối diện SVĐ) cho biết, anh ra Hà Nội chơi đúng dịp bán vé giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Brazil nên nhờ đứa cháu chở đi mua vé. “Mình định sẽ ở lại Hà Nội xem Ronandinho đá banh nhưng ra đây thấy cảnh chen chúc ớn quá” - Anh Minh lắc đầu ngao ngán.

Hàng nghìn người đổ đến sân Mỹ Đình mua vé đã bị "chặt chém" tới... 20.000 đồng cho một lần gửi xe máy. Không ít người đã phải méo mặt móc ví trả tiền gửi xe.

Trời mưa cũng là cơ hội kiếm tiền của những người bán áo mưa rong. Một chiếc áo mưa mỏng bình thường giá 2 nghìn đồng hôm nay tăng lên 5 nghìn đồng vẫn không đủ để bán. Lúc trời bắt đầu đổ những hạt mưa tiếp theo trong buổi chiều, giá mỗi chiếc áo mưa mỏng lại tiếp tục “leo thang” lên tới… 10 nghìn đồng/chiếc.

Chen nhau mua vé dưới mưa ảnh 4
Giá gửi một chiếc xe máy lên đến 20.000 đồng, người gửi vẫn phải méo mặt móc ví trả tiền! Ảnh : Phan Kiền

Ở phía trong sân, dù đội ngũ cảnh sát cơ động bảo vệ rất nghiêm ngặt nhưng nhiều người sau khi lấy được tích kê sợ hết vé đã chạy bổ vào các quầy bán vé và tạo nên một khung cảnh hỗn loạn ở quầy số 1.

Chen nhau mua vé dưới mưa ảnh 5
Vé thì chưa mua được, còn điện thoại di động đã không cánh mà bay! Ảnh: Phạm Yên

Phe vé chợ đen hoạt động công khai. Trong lúc chen chân, một đôi tích kê đã được bán lại với giá... 500 nghìn đồng! "Tưởng mua xong vé sẽ tránh được cảnh chen chúc nào ngờ đội quân phe vé lại thi nhau xúm vào gạ bán" - Một người mua vé cho biết.

Không ít người trong "đội quân" phe vé này đã mang cả trẻ con 2 - 3 tuổi vào sân và cho đi ra bằng cách chui qua song sắt hàng rào để lấy tích - kê.

Theo quan sát của chúng tôi vé loại 200 nghìn đồng đã được đội quân phe vé bán ngay tại chỗ với giá 500 nghìn đồng. Giá vé hạng 700 nghìn đồng được đẩy lên tới 2 triệu đồng/vé ngoài thị trường chợ đen.

Chen nhau mua vé dưới mưa ảnh 6
Những người may mắn có được tấm vé đầu tiên lúc 14 giờ hôm nay sau khi đã xếp hàng từ 5 giờ sáng. Ảnh: Phạm Yên

Cũng tại một số quầy vé, nhiều người dân đã bị các "đạo chích" tranh thủ lúc chen chúc để móc điện thoại, ví tiền. "Lấy tích - kê xong thò tay vào túi thì cả ví lẫn điện thoải chẳng còn" - Anh Nguyễn Văn Hùng ở Cầu Giấy ngán ngẩm.

Theo quan sát của PV Tiền phong Online tới tận hơn 3 giờ chiều nay, lượng người kéo tới SVĐ Mỹ Đình để mua vé xem Olympic Brazil tỷ thí cùng ĐT Việt Nam vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm bớt.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm