Cháy xưởng gỗ, doanh nghiệp nhốt luôn người chữa cháy

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: báo ĐSPL
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: báo ĐSPL
Trong quá trình chữa cháy ở cơ sở này, người của Công ty TNHH Trường Hải đã khóa chặt cổng, khiến lực lượng PCCC không thể tiếp cận vào bên trong.

Chiều 24/11, tại xã Chư Hđrông, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai xảy ra vụ cháy lớn tại một xưởng gỗ. Tuy nhiên, khi lực lượng chữa cháy đang làm nhiệm vụ, doanh nghiệp đã khóa cổng nhốt lực lượng chữa cháy ở trong xưởng. Lực lượng chữa cháy đến tiếp ứng và các phóng viên phải chờ gần 60 phút mới vào được bên trong.

Vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH Trường Hải, xã Chư Hđrông, thành phố Pleiku, đoạn ngay dốc Hàm Rồng, Quốc lộ 14. Quan sát từ xa, khói từ đám cháy bao trùm cả một khu dân cư và vùng trời của thôn Hàm Rồng.

Theo anh Trần Văn Hưng, công nhân làm việc trong xưởng gỗ, vụ cháy được phát hiện vào khoảng 15h. Ngay sau đó, lực lượng công nhân làm việc trong xưởng với hơn 20 người đã cố gắng chữa cháy, nhưng do thiếu phương tiện nên việc chữa cháy không hiệu quả.

Anh Hưng cho biết: “Vừa cháy được một lúc thì cô trưởng lò phát hiện ra luôn. Công nhân trong xưởng ra chữa cháy nhưng phương tiện chữa cháy không có nên khó. Có vòi nước xịt nhưng nước không đủ.”

Sau khoảng 20 phút chữa cháy không thành, người của Công ty TNHH Trường Hải đã gọi điện báo Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Gia Lai. 10 phút sau đó, đã có 4 xe chữa cháy và hơn 40 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát được điều động đến hiện trường để dập lửa.

Đại tá Đại tá Dương Thanh Bình, Trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai, cho biết: “Đặc thù của lò sấy thì rất là khó chữa, do tường bao kín và gỗ xếp đầy trong lò nên thường cháy âm ỉ. Do đó, chúng tôi phải vừa triển khai phun nước, vừa tổ chức lực lượng cứu tài sản ra”.

Điều khó hiểu trong quá trình chữa cháy ở cơ sở này là sau khi lực lượng chữa cháy đầu tiên đến hiện trường, người của Công ty TNHH Trường Hải đã khóa chặt cổng, khiến lực lượng tại chỗ của xã Chư Hrông và cảnh sát chữa cháy tỉnh Gia Lai đến tiếp ứng không thể vào bên trong. Số cán bộ, chiến sĩ bên trong cũng không thể ra ngoài.

Khi lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy ra lệnh phá khóa, người của Công ty mới mở cổng. Nhưng cổng này lại được đóng ngay sau đó, ngăn cản lực lượng tại chỗ của xã Chư Hđrông, và nhất là các phóng viên tiếp cận hiện trường.

Theo VOV giao thông
MỚI - NÓNG
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 292/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Huỳnh Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.